M

Facebook ra ứng dụng mới tránh hao pin trên iPhone

Sau khi thừa nhận ứng dụng Facebook gây sụt pin nghiêm trọng cho các thiết bị iOS, Facebook đã tung bản cập nhật mới.

Trong vài tuần gần đây, hàng loạt các cáo buộc đến từ người dùng lẫn các chuyên gia công nghệ cho rằng Facebook trên iOS đã "lách luật" để luôn luôn chạy ngầm và làm mới nội dung, khiến thiết bị hao hụt pin nhanh. 

Facebook ra ung dung moi tranh hao pin tren iPhone hinh anh 1
Ứng dụng Facebook là thủ phạm chính khiến pin iPhone sụt nhanh. 

Đối diện với vụ lùm xùm này, Facebook đã chính thức nhận lỗi. Ari Grant, một kỹ sư của Facebook cho biết công ty đã phát hiện ra một vài điểm quan trọng và khắc phục trong bản cập nhật mới. Đây là một điều khá khôi hài khi nhiều chứng cớ cho thấy Facebook đã cố ý dùng thủ thuật, nhưng khi giải quyết vấn đề, mạng xã hội lớn nhất thế giới chỉ xem như một lỗi trong ứng dụng. 

Cụ thể, Facebook đã sửa hai lỗi. Vấn đề thứ nhất mang tên "CPU Spin", giúp Facebook có thể liên tục gửi những truy vấn "rỗng" để luôn luôn duy trì trạng thái kết nối. Ari so sánh việc này giống như một đứa trẻ 3 tuổi luôn đưa ra các câu hỏi, đôi khi vô nghĩa, đến bố mẹ chúng để người lớn quan tâm đến mình. Và đối diện với những câu hỏi đó, cha mẹ (CPU máy) của đứa bé (Facebook) vẫn không phàn nàn gì và để cho đứa con mình liên tục hỏi.  

Lỗi thứ hai mang tên "Audio session", được phát hiện hoàn toàn trùng khớp với những cáo buộc trước đó. Ứng dụng Facebook tự phát ra những đoạn video không có âm thanh, nhằm lợi dụng cơ chế ưu tiên của iOS. Khi kết hợp cả "CPU Spin" lẫn "Audio session", Facebook đã qua mặt được iOS, tránh bị đưa xuống chạy nền ngay cả khi người dùng không mở Facebook. 

Nhằm tránh tình trạng hao pin cho iPhone, iPad, người dùng cần vào ngay App Store để cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook, có kích thước khoảng 94 MB.  

Ứng dụng Facebook trên iOS 9 gặp lỗi đốt pin

Facebook dành cho iOS 9 đang có vấn đề khiến pin iPhone, iPad nhanh cạn. Hãng đang tiến hành sửa chữa để đưa ra bản cập nhật.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleiPhoneĐiện thoại