Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook sắp tung ứng dụng chụp ảnh

Ứng dụng này ra đời nhằm khuyến khích người dùng tạo ra nhiều nội dung hơn để chia sẻ trên mạng xã hội. Tính năng quay video có thể hỗ trợ phát video trực tiếp nhanh chóng.

1,6 tỷ người dùng Facebook trên toàn cầu có xu hướng mở ứng dụng này mỗi ngày, chia sẻ thông tin và kiểm tra những thông tin bạn bè gửi đến họ. Tuy nhiên, ứng dụng này tỏ ra hạn chế trong việc khuyến khích người dùng tạo ra nội dung.

Để thay đổi điều này, Facebook lên kế hoạch tạo ra ứng dụng chụp hình riêng biệt, cho phép người dùng chụp, chia sẻ ảnh và video một cách thuận tiện nhất trên Facebook.

Theo thông tin từ Wall Street Journal, Facebook đang cố gắng giúp người dùng chủ động hơn trong việc tạo ra nội dung và chia sẻ. Trong bản thử nghiệm của ứng dụng này, người dùng có thể bắt đầu phát video trực tiếp (Facebook Live) ngay khi bật chế độ quay video, giống với Periscope.

Chia sẻ với WSJ, người phát ngôn của Facebook xác nhận  ứng dụng camera của Facebook ra đời như một công cụ giúp người dùng tạo ra nhiều nội dung hơn.

Tháng trước, Facebook thâu tóm MSQRD - ứng dụng cung cấp các bộ lọc cho người chụp ảnh. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng hoán đổi mặt 2 người trong ảnh cho nhau, tính năng tương tự như Snapchat. Hiện chưa rõ khi nào ứng dụng này sẽ chính thức ra mắt.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Ứng dụng di động Công nghệ