M

Facebook sẽ phát video trực tiếp từ vũ trụ

Lần đầu tiên, một buổi live stream (phát video trực tiếp) trên Facebook sẽ được thực hiện từ ngoài không gian.

Facebook se phat video truc tiep tu vu tru hinh anh 1

Vào lúc 9h55 ngày 1/6 (giờ địa phương, tức tối nay theo giờ Việt Nam), một video trực tiếp sẽ được phát đi từ trạm vũ trụ quốc tế ISS. Facebook đang hợp tác với NASA để thực hiện buổi live stream một cách tốt nhất.

Tại buổi live stream này, CEO của Facebook - Mark Zuckerberg - sẽ trò chuyện và đặt câu hỏi cho các phi hành gia trên ISS. Mark ngồi tại trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, California (Mỹ). Các câu hỏi đang được ghi nhận trên trang Facebook của sự kiện.

Đã có hàng trăm nghìn câu hỏi được gửi đến cho các phi hành gia, trong đó có những câu như: "Các anh có bao giờ thấy UFO gần trạm của mình không", "Các anh có tin vào sự sống của người ngoài hành tinh ở một dải ngân hà khác không", "Ở mặt trăng có nhiều khoáng sản, NASA có đang khai thác chúng không", "Khi nào ISS mở cửa cho các tour du lịch và khách tham quan"...

Trạm vũ trụ quốc tế ISS hàng ngày vẫn đang truyền dữ liệu về mặt đất. Nội dung mà các thành viên trong đoàn cung cấp chủ yếu là các số liệu, thông tin cần thiết nhằm mục đích phục vụ cho việc nghiên cứu không gian.

Âm thanh được kết nối giữa ISS và trạm thu phát mặt đất, giúp phi hành đoàn nghe được qua live stream cứ mỗi 45 phút khi mặt trời lặn và mọc.

 • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FacebookMark ZuckerbergCông nghệ