Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook thêm hộp quà, Zalo cầu mưa mùa Valentine

Trong khi Facebook mang đến hộp quà gói lời chúc thì Zalo tung bộ sticker mùa Valentine, trong đó có nhiều biểu tượng vui vẻ

Mùa Valentine năm nay, Facebook gây chú ý khi tạo ra bất ngờ trên ứng dụng trò chuyện trực tuyến. Mạng xã hội của Mark Zuckerberg tiếp tục thể hiện sự sáng tạo khi đưa công cụ gửi tin nhắn với phong cách “thông điệp tình yêu” đầy bí ẩn vào Facebook Messenger.

Facebook them hop qua, Zalo cau mua mua Valentine hinh anh 1
Tính năng mới cho phép người dùng "gói" thông điệp vào hộp quà trên Facebook Messenger.

Theo đó, Facebook chèn biểu tượng hình tim có mũi tên xuyên thấu đến góc phải của cửa sổ chat. Nếu chọn công cụ này theo gợi ý, lời nhắn của người dùng sẽ được “gói” trong hộp quà đỏ thắt nơ hồng. Khi gửi tin, hiệu ứng trái tim đẹp mắt xuất hiện toàn màn hình. Sau đó, hộp quà sẽ bung ra, tiết lộ thông điệp bên trong.

Facebook them hop qua, Zalo cau mua mua Valentine hinh anh 2
 

Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn tiếp tục hỗ trợ miễn phí các bộ sticker chủ đề tình yêu. Người dùng chỉ việc chọn công cụ chèn biểu tượng cảm xúc trên Facebook Messenger và tải hình theo ý thích. Trước đó, ứng dụng này cũng có nhiều giải pháp thu hút sự quan tâm của người dùng như thay đổi màu sắc khung trò chuyện, nickname…

Facebook them hop qua, Zalo cau mua mua Valentine hinh anh 3

Bộ sticker miễn phí dành cho ngày Valentine trên Zalo

.

Tương tự Facebook, những ứng dụng trò chuyện trực tuyến lớn như Zalo, Viber… đều tung ra các bộ sticker chào đón dịp lễ tình nhân. Tuy nhiên, nếu như Zalo tiếp tục mang tới các tiện ích này hoàn toàn miễn phí thì nhiều ứng dụng OTT khác lại thu phí nếu người dùng muốn sử dụng thêm biểu tượng cảm xúc.

Giống như sticker Tết Nguyên đán, bộ hình động cho Valentine cũng được đặt ở vị trí dễ nhìn. Ngoài các biểu tượng chúc hạnh phúc, tỏ tình, Zalo còn thêm các sticker vui vẻ như Lễ cầu mưa, Ta hận... dành cho FA hoặc bạn bè chọc nhau.

Facebook them hop qua, Zalo cau mua mua Valentine hinh anh 4

Người dùng phải trả phí nếu muốn tải biểu tượng cảm xúc trên ứng dụng Viber.

Valentine năm nay rơi vào Chủ nhật, ngay sau Tết Nguyên đán và một ngày trước khi các công sở, trường học mở cửa. Đây là thời điểm được xem là thuận lợi cho các hoạt động gặp gỡ, hẹn hò. Trong ngày 14/2, không chỉ các dịch vụ Internet, nhiều cửa hàng, địa điểm mua sắm, vui chơi cũng có các chương trình khuyến mãi, nhắm tới các đôi tình nhân.

Zalo, Facebook ra tính năng phục vụ Tết

Các mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo… đều hỗ trợ những tính năng thú vị để người dùng chia sẻ cảm xúc trong dịp tết Nguyên đán.

Tặng quà Valentine bằng robot không người lái Sau lần thử nghiệm thành công đầu tiên, dịch vụ tặng quà Valentine bằng robot không người lái của Flower Delivery Express đã bị cấm vì vi phạm pháp luật.

 


Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ

New Zealand muon danh thue Facebook, Google, Amazon hinh anh

New Zealand muốn đánh thuế Facebook, Google, Amazon

Chính quyền New Zealand khẳng định đang có kế hoạch sửa đổi luật để có thể đánh thuế thu nhập từ các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Google, Facebook hay Amazon.