M

Facebook thêm tính năng tìm bạn quanh đây

Ứng dụng Facebook trên di động vừa bổ sung thêm tính năng chia sẻ chính xác địa điểm và tìm bạn trên bản đồ, tương tự tính năng "tìm quanh đây" của các ứng dụng OTT.

Sau khi cho phép tất cả người dùng gọi điện thoại qua Facebook Messenger, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bổ sung thêm tính năng "tìm bạn quanh đây", tích hợp vào ứng dụng của Facebook trên di động. 

Facebook them tinh nang tim ban quanh day hinh anh 1
Tính năng "bạn bè gần đây" đã xuất hiện trên ứng dụng Facebook của hầu hết người dùng toàn cầu.

Với tính năng này, người dùng có thể chia sẻ chính xác "đường đi nước bước" của mình trên bản đồ với từng người được chỉ định trong danh sách bạn bè. Nếu đang ở gần nhau, từng người có thể gửi vị trí chính xác của mình kèm theo lời nhắn cho bạn bè của mình. 

Để bật tính năng nay, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng danh sách bạn bè ở góc trên bên trái màn hình ứng dụng Facebook. Một thông báo mời sử dụng tính năng mới màu hồng sẽ hiện ra để người dùng có thể nhấp vào và bắt đầu khám phá công cụ này. 

Facebook them tinh nang tim ban quanh day hinh anh 2
Vị trí chính xác của người dùng sẽ được chia sẻ đến những người được chỉ định trong danh sách bạn bè. 

Với những người dùng muốn giữ sự riêng tư, họ có thể tắt tiện ích này bằng cách nhấp vào biểu tượng danh sách bạn bè ở góc trên bên trái, chọn "bạn bè gần đây", sau đó nhấp vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng cưa) ở góc trên bên trái. Tại mục "Bạn bè gần đây", người dùng có thể tắt hoặc bật trở lại công cụ này, cũng như giới hạn quyền xem vị trí cá nhân.  

Facebook lại sập mạng

Facebook đã gặp sự cố trên toàn cầu lúc rạng sáng 29/9 (giờ Việt Nam). Hôm 24/9, mạng xã hội này cũng gặp tình trạng tương tự.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FacebookỨng dụng di động