Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook thử nghiệm phân loại News Feed theo chủ đề

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm cách sắp xếp các chủ đề trên News Feed (bảng tin) để giúp chúng trông có hệ thống hơn.

Theo The Next Web, với những tài khoản Facebook đang được thử nghiệm, giao diện News Feed trên điện thoại sẽ phân loại thành các danh mục (category) khác nhau. Ví dụ như: du lịch, âm nhạc, TV và phim ảnh, thức ăn hay khoa học,... 

Facebook thu nghiem phan loai News Feed theo chu de hinh anh 1
Các nội dung trên Facebook sắp được phân loại theo chủ đề. Ảnh: The Next Web. 

Theo đó, người dùng có thể chỉnh sửa những tin tức đặc biệt mà mình muốn thấy ở dưới danh mục. Có thể là tin phim hoạt hình hay truyền hình thực tế sẽ dưới mục giải trí. Nếu người dùng không xem các danh mục, bài viết sẽ hiển thị trên news feed với thẻ được thêm vào tiêu đề.

Facebook hiện thử nghiệm nhiều thay đổi về giao diện người dùng. Sẽ chỉ một nhóm nhỏ người dùng được chọn để tham gia thử nghiệm. Và nếu khả quan, những thay đổi này sẽ được cập nhật đến từng tài khoản. Việc phân loại theo chủ đề giúp mạng xã hội này thu thập được những mối quan tâm của người dùng, từ đó đưa ra những mẩu quảng cáo phù hợp. 

Cách đây ít ngày, Facebook cũng cung cấp tính năng bình luận bằng video. Công ty của Mark Zuckerberg cũng vừa tái thiết giao diện Instagram lẫn biểu tượng của các ứng dụng liên quan đến Instagram, nhằm giúp người dùng có trải nghiệm thị giác tốt hơn.

 • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ