Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook thừa nhận cho các hãng di động TQ xem dữ liệu người dùng

Bên cạnh các nhà sản xuất di động Trung Quốc, mạng xã hội lớn nhất thế giới còn có quan hệ đối tác với khoảng 60 công ty gồm Samsung, Amazon, Microsoft...

Theo CNN, Facebook cho biết họ đã chia sẻ quyền truy cập dữ liệu người dùng cho các công ty di động Trung Quốc để giúp các hãng này tạo ra những "trải nghiệm tương tự Facebook" trên smartphone.

Các hãng Trung Quốc nằm trong danh sách này bao gồm Huawei, Lenovo, Oppo, TCL. Riêng với Huawei, Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu ở mức độ "đặc biệt"  với công ty này kể từ thỏa thuận năm 2010 và sẽ kết thúc vào cuối tuần này.

Facebook thua nhan cho cac hang di dong TQ xem du lieu nguoi dung hinh anh 1
Giới chức Mỹ luôn lo ngại khả năng chính quyền Trung Quốc kiểm soát thông tin người dùng. Ảnh: Mashable.

"Huawei là hãng sản xuất smartphone lớn thứ ba toàn cầu. Các thiết bị của họ được sử dụng rộng rãi khắp thế giới, bao gồm cả Mỹ. Facebook và nhiều công ty công nghệ của Mỹ đã làm việc với họ, cùng các nhà sản xuất Trung Quốc khác để tích hợp dịch vụ của chúng tôi. Thỏa thuận của Facebook đối với Huawei, Lenovo, Oppo và TCL đã được kiểm soát ngay từ đầu", Phó chủ tịch mảng đối tác di động Facebook Francisco Varela cho biết.

Facebook còn cho hay công ty có quan hệ đối tác với khoảng 60 thương hiệu trong đó bao gồm Samsung, Amazon, Microsoft... nhưng chỉ cho phép đối tác truy cập vào phần mềm, nhằm xây dựng các phiên bản Facebook hoạt động trên từng smartphone và hệ điều hành khác nhau.

"Tất cả thông tin sử dụng đều được lưu trữ trên thiết bị chứ không phải máy chủ của Huawei", ông Varela nói.

Hãng di động lấy dữ liệu người dùng, Facebook nói hợp tiêu chuẩn

Facebook có quan hệ hợp tác chia sẻ dữ liệu với hơn 60 hãng sản xuất thiết bị, cho phép các hãng này truy cập nhiều loại dữ liệu khác nhau của người dùng.

Google, Facebook bị quy tắc GDPR làm khổ, người dùng hả hê

GDPR chính thức đi vào hiệu lực vào ngày 25/5 gây ra một cơn bão thay đổi chính sách bảo mật từ các công ty công nghệ.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook An toàn thông tin Công nghệ

‘My se tut hau vi cam Huawei’ hinh anh

‘Mỹ sẽ tụt hậu vì cấm Huawei’

1 8

Ở thời điểm có nhiều sóng gió với tập đoàn viễn thông Trung Quốc, CEO Nhậm Chính Phi cho rằng lệnh cấm Huawei sẽ khiến Mỹ "đuối sức" trong cuộc đua công nghệ.

Ham vui voi FaceApp, chung ta dang ban re chinh minh hinh anh

Ham vui với FaceApp, chúng ta đang bán rẻ chính mình

0 158 5

Việc FaceApp "càn quét" Facebook trong vài ngày qua cho thấy người dùng mạng xã hội thực tế rất ham vui, không quan tâm đến những nguy cơ khi chia sẻ hình ảnh.