Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook, Twitter bị chặn ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ không thể truy cập các mạng xã hội tại nước này. Trong khi đó, Tổng thống dân sự sử dụng iPhone để kêu gọi người dân chống lại cuộc đảo chính của quân đội.

Theo The Guardian, người dùng tại Thổ Nhĩ Kỳ không thể truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Twitter trong cuộc đảo chính của lực lượng quân sự tại nước này.

Turkey Blocks, tổ chức giám sát việc kiểm duyệt Internet của Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo trên Twitter rằng Facebook, Twitter và Youtube bị chặn còn Vimeo và Instagram vẫn hoạt động bình thường: “dữ liệu của chúng tôi cho thấy người dùng Thổ Nhĩ Kỳ không thể sử dụng Facebook và Twitter trong vòng 2 giờ (cùng thời điểm cuộc đảo chính của lực lượng quân sự diễn ra). Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh đây là hành động có chủ đích”.

Facebook, Twitter bi chan o Tho Nhi Ky? hinh anh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phải dùng FaceTime trên iPhone để phát đi thông điệp kêu gọi người dân ủng hộ thông qua một đài truyền hình tư nhân. Ảnh: Sky news.

Theo ông Deji Olukotun, đại diện của tổ chức Deji Olukotun – nhóm vận động quyền sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số tại Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định với The Guardian rằng đây là sự “gián đoạn có chủ đích”.

Mạng xã hội Twitter đã tweet thông qua tài khoản @policy phủ nhận việc bị chặn tại Thổ Nhĩ Kỳ: “Twitter không hề bị chặn tại Thổ Nhĩ Kỳ”. Phát ngôn của Youtube cũng phủ nhận dịch vụ của mình bị ảnh hưởng tại đây: “Chúng tôi nhận được nhiều báo cáo về tình trạng không thể truy cập tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, hệ thống của Youtube vẫn hoạt động bình thường”.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Recep Tayyip Ergogan, người đã nắm quyền hơn 10 năm qua đã  dùng Twitter và FaceTime trên iPhone để phát đi thông điệp kêu gọi những người ủng hộ mình chống lại cuộc đảo chính

Cuộc đảo chính quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra vào lúc 22h (15/6) giờ địa phương sau khi lượng lực quân đội bắt đầu chặn dòng người đi lại ở hai cầu chính của thành phố Instanbul nối liền châu Âu và châu Á.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Facebook YouTube iPhone Công nghệ

Khoa hoc ly giai tai sao mui ta tet, mui tay cao hinh anh

Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

0

Theo nhà nhân chủng học Arthur Thomson, những người có nguồn gốc ở vùng khí hậu lạnh thường có mũi mỏng và dài. Trong khi những người đến từ vùng khí hậu ấm lại có mũi ngắn hơn.

Nguon goc thu phu cong nghe Silicon Valley hinh anh

Nguồn gốc thủ phủ công nghệ Silicon Valley

0 1

Dưới góc nhìn của nhà sử học Jeannette Estruth, Silicon Valley không đơn thuần chỉ là một dự án độc lập mà còn có sự tham gia từ Chính phủ Mỹ để tạo nên một cầu nối quan trọng.

iPhone 11 cham day, gia 13 trieu co nen mua? hinh anh

iPhone 11 chạm đáy, giá 13 triệu có nên mua?

0 14 12

Với 13 triệu đồng, người dùng đã có thể mua một chiếc iPhone 11 bản khóa mạng. Hiệu năng của sản phẩm là không phải bàn cãi nhưng người dùng cần xem xét về tính ổn định.

Huawei ban Mate 30 Pro tai Viet Nam theo cach ky la hinh anh

Huawei bán Mate 30 Pro tại Việt Nam theo cách kỳ lạ

0 16 20

Ngày 18/10, tại sự kiện ra mắt Watch GT 2, Huawei đồng thời cũng giới thiệu smartphone Mate 30 Pro. Người mua phải đăng ký nhận thông tin để có thể mua ở Việt Nam.