Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook và Microsoft mang nhiều nâng cấp lên ứng dụng iOS

Cả Facebook và Microsoft mang đến nhiều nâng cấp cho ứng dụng iOS của họ, trong đó nhiều tính năng của Facebook sẽ hướng tới khai thác 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S.

Facebook đã thêm những lệnh 3D Touch cơ bản trên ứng dụng của họ dành cho iPhone vào thứ hai, trong khi Microsoft nâng cấp các ứng dụng Office với tính năng tự động download, và những thao tác nhanh chóng hơn cho Word.

Facebook cho iOS

Ứng dụng Facebook mới trên iPhone chỉ hỗ trợ tính năng 3D Touch ở icon trên màn hình chính. Theo 9to5Mac, thao tác đầu tiên cho phép bạn đăng status, check-in và vài thao tác thông thường khác mà không cần chờ New Feeds tải như trước. Hai tính năng còn lại cho phép nhanh chóng ghi lại và chia sẻ ngay lập tức hình ảnh hay video. Quick Options hỗ trợ đến 4 thao tác, cho thấy Facebook nhiều khả năng hỗ trợ thêm một tác vụ nào đó tùy vào bối cảnh sử dụng của người dùng. 

Facebook va Microsoft mang nhieu nang cap len ung dung iOS hinh anh 1

Thao tác 3D Touch mới - Peek and Pop - vốn đã xuất hiện trên các ứng dụng khác vẫn chưa được thử nghiệm với Facebook trên iPhone, và tính năng Live Photos vẫn chỉ đăng tải các tấm ảnh tĩnh cho đến thời điểm này, nhưng Apple cho biết Facebook sẽ hỗ trợ ảnh động trước thời điểm cuối năm, theo 9to5Mac.

Phiên bản mới của Facebook trên iPhone có thể được tải và sử dụng trên bất kì thiết bị nào hỗ trợ từ iOS 7 trở lên. Tuy vậy, các thao tác trên 3D Touch sẽ yêu cầu iPhone 6S hoặc 6S Plus.

Office cho iOS

Bên cạnh Facebook, hai ứng dụng chủ đạo của Microsoft Office là Word và PowerPoint cũng được nâng cấp. Hiện tại, chúng sẽ tự động tải về bất kì font chữ nào còn thiếu trong tài liệu hoặc bài thuyết trình. Cùng với Excel, hai ứng dụng này cho phép người dùng đổi tên file trực tiếp từ tab Open và Recent.

Facebook va Microsoft mang nhieu nang cap len ung dung iOS hinh anh 2

Word cũng có một nâng cấp riêng cho phép người dùng nhảy tới một trang bất kì bằng cách ấn giữ và kéo khi đang lướt trang. Excel được hỗ trợ thêm thanh công cụ Comments trên iPad, cho phép truy cập tất cả bình luận của người dùng cùng một lúc.

Cả ba ứng dụng được cung cấp miễn phí, có thể sử dụng trên các thiết bị chạy iOS 8 trở lên.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Facebook iPhone Công nghệ

Facebook bi to kinh doanh that duc hinh anh

Facebook bị tố kinh doanh thất đức

"Giờ đây chúng tôi biết Facebook làm mọi thứ chỉ để kiếm tiền. Họ hoàn toàn không có đạo đức", giám đốc phát triển một trong những công ty quảng cáo lớn nhât thế giới nhận định.