Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook vô tình công bố Philippines gặp chiến tranh

Công ty này sau đó nhanh chóng xin lỗi vì đăng nhầm màu quốc kỳ của Philippines khiến người dùng liên tưởng đến việc nước này đang gặp chiến tranh.

Để kỷ niệm ngày lễ độc lập của Philippines năm nay, Facebook tạo ra một banner với mục đích giúp người dùng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Không may mắn là ý tốt của họ sẽ khiến người ta nhầm tưởng Philippines đang gặp chiến tranh.

Facebook vo tinh cong bo Philippines gap chien tranh hinh anh 1
Facebook đăng nhầm quốc kỳ của Philippines, tạo ra hiểu lầm rằng nước này ở trong tình trạng chiến tranh. Ảnh: The Philippine Star.

Theo The Philippine Star, hình ảnh đồ họa do Facebook tạo ra vẽ lá quốc kỳ Philippines với màu sắc đảo ngược – đỏ ở trên, xanh bên dưới. Theo luật pháp Philippines, quốc kỳ nước này chỉ có màu sắc đó khi đất nước trong tình trạng chiến tranh. Ở thời bình, màu sắc sẽ là xanh ở trên, đỏ ở dưới.

Hôm chủ nhật (12/6), nhiều người dùng Facebook tại nước này đã chia sẻ hình ảnh và nhanh chóng phát hiện ra sai lầm nghiêm trọng Facebook mắc phải.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới sau đó nhanh chóng phát hiện và đưa ra lời xin lỗi công khai. “Đây không phải là chủ ý của chúng tôi. Chúng tôi thành thực xin lỗi”, đại diện Facebook công bố trên The Philippine Star.

“Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến cộng đồng người dùng tại Philipines và, trong một nỗ lực nhăm kết nối mọi người nhân ngày lễ độc lập, chúng tôi đã mắc sai lầm”, vị đại diện này chia sẻ thêm.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Facebook bi to kinh doanh that duc hinh anh

Facebook bị tố kinh doanh thất đức

"Giờ đây chúng tôi biết Facebook làm mọi thứ chỉ để kiếm tiền. Họ hoàn toàn không có đạo đức", giám đốc phát triển một trong những công ty quảng cáo lớn nhất thế giới nhận định.