Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook xây dựng công cụ quảng cáo 'lành mạnh'

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang chấn chỉnh hướng hoạt động của họ bằng cách phát triển công cụ quảng cáo mới.

Theo Cnet, Facebook đang xây dựng bộ công cụ buộc các đại lý chuyên chạy quảng cáo phải được người dùng cho phép mới được sử dụng thông tin cá nhân của họ.

Facebook xay dung cong cu quang cao 'lanh manh' hinh anh 1
Phải được sự chấp thuận từ người dùng, Facebook mới cho phép quảng cáo.

Bộ công cụ trên sẽ được tích hợp trong tính năng tùy chỉnh đối tượng khách hàng của Facbook, vốn giúp các đơn vị quảng cáo tải lên danh sách khách hàng. Facebook sau đó sẽ sử dụng dữ liệu được mã hóa từ danh sách đó để khớp những người khác trên Facebook, từ đó giúp bên thứ ba định hướng quảng cáo phù hợp.

"Chúng tôi luôn tạo điều kiện để các đơn vị quảng cáo tự do sử dụng thông tin trên Facebook. Tuy nhiên, Facebook mong muốn họ phải có trách nhiệm khi dùng các thông tin ấy", Elisabeth Diana, phát ngôn viên của Facebook nói.

Tháng trước, Facebook vướng vào cáo buộc để lộ thông tin của 50 triệu người dùng cho Cambridge Analytica, công ty dữ liệu chính trị được thuê trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Trump năm 2016.

Theo CNBC, mỗi trường hợp vi phạm, Facebook có thể bị phạt đến 40.000 USD. Nếu nhân với con số 50 triệu người dùng bị ảnh hưởng, mức phạt mà Facebook phải gánh chịu (trên lý thuyết) có thể lên đến 2.000 tỷ USD, một con số khổng lồ và phi thực tế. 

Facebook xay dung cong cu quang cao 'lanh manh' hinh anh 2
Facebook gánh chịu hàng loạt chỉ trích sau scandal để lộ thông tin người dùng.

Trước đó, CEO Facebook cũng xuất hiện trên CNN và The New York Times để gửi lời xin lỗi đến người dùng vì sự cố để lộ thông tin của 50 triệu khách hàng. “Nếu không thể bảo vệ dữ liệu người dùng, chúng tôi không xứng đáng phục vụ các bạn”, CEO Facebook nói.

Scandal để lộ thông tin cá nhân người dùng của Facebook Giải thích về scandal để lộ 50 triệu tài khoản cá nhân cho Cambridge Analytica


Anh Thi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

To 50 bang Anh sap khong con nhu chung ta biet hinh anh

Tờ 50 bảng Anh sắp không còn như chúng ta biết

0 3

Alan Turing, người đặt nền móng cho sự hình thành của máy tính hiện đại, sẽ là gương mặt xuất hiện trên mặt sau tờ 50 bảng Anh mới vào năm 2021.