Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Fan của làn sóng Hàn trên toàn cầu là 35 triệu người

Số lượng người hâm mộ làn sóng Hàn nhiều nhất là tại châu Á và châu Đại Dương.

Trang Yonhap đưa tin, tổ chức Hàn Quốc KF vừa công bố số liệu về làn sóng Hàn trên toàn cầu năm 2015. Theo đó, số lượng người yêu thích văn hóa và ẩm thực Hàn là 35,59 triệu người, tăng 63% so với con số 21,82 triệu của năm 2014.

Số lượng fan club liên quan tới làn sóng Hàn trong năm 2015 là 1.493 câu lạc bộ, tại 86 quốc gia, tăng 21% so với con số 1.229 của năm trước.

Là một tổ chức thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, KF cho biết, số liệu được thu thập qua một cuộc điều tra về Kpop trên khắp thế giới với sự giúp đỡ của các cơ quan ngoại giao Hàn Quốc ở nước ngoài.

Fan cua lan song Han tren toan cau la 35 trieu nguoi hinh anh 1
Sức ảnh hưởng của làn sóng Hàn đang lan tỏa ra khắp thế giới. Ảnh: 

Korea JoongAng Daily

Không chỉ tập trung vào âm nhạc và ẩm thực, sức nóng của làn sóng Hàn năm qua còn được mở rộng sang cả lĩnh vực phim trực tuyến và hiphop Hàn. KF cho biết, vé xem chương trình biểu diễn của các rapper Hàn tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu luôn được bán hết veo.

Số lượng người hâm mộ làn sóng Hàn nhiều nhất là tại châu Á và châu Đại Dương với 26,2 triệu người, tiếp theo đó là Mỹ với 7,58 triệu người, châu Âu là 1,63 triệu người, châu Phi và khu vực Trung Đông là khoảng 170.000 người.

H.G

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP