Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Fan 'Joker' đua nhau nhảy múa trên bậc thang New York

Rất nhiều fan của "Joker" đã săn lùng và chụp ảnh check-chiếc cầu thang biểu tượng trong phim. Thế nhưng, điều này làm phiền đến người dân bản địa.

Bom tấn điện ảnh "Joker" đã ra mắt công chúng được gần nửa tháng và chiếm được lòng khán giả. Bộ phim có nội dung sâu sắc và những cảnh quay công phu.

Trong đó, cảnh nhân vật chính Joker - "Hoàng tử tội phạm" đứng trên đoạn bậc thang dài được đánh giá là xuất sắc và mang tính biểu tượng nhất phim. 

Fan 'Joker' dua nhau nhay mua tren bac thang New York hinh anh 1
Cảnh Joker đứng trên bậc thang được xem là đắt giá nhất trong phim "Joker". 

Vì độ mê hoặc của đoạn bậc thang này trên những thước phim mà có nhiều người cố gắng tìm kiếm nó ở ngoài đời thật.

May mắn cho họ, vị trí, thông tin và tọa độ của chiếc cầu thang này đã xuất hiện trên Google Maps kèm theo mô tả đây là một "Địa điểm tôn giáo".

Fan 'Joker' dua nhau nhay mua tren bac thang New York hinh anh 2
Google Maps công khai đoạn cầu thang là "Địa điểm tôn giáo". 

Từ định vị của Google, các fan hâm mộ của "Joker" cũng như Instagramers đã có thể dễ dàng tiếp cận nơi này. Họ thường chụp ảnh trên bậc thang để đăng lên mạng xã hội. 

Tuy vậy, nhu cầu "kiếm like" đó lại bị các người dân ở quận Bronx, New York, nơi tọa lạc của đoạn bậc thang phàn nàn và phản đối. Độ nổi tiếng của địa điểm này chỉ mang lại rắc rối cho người dân thay vì thu hút khách du lịch.

Những người sinh sống ở Bronx cho rằng khu vực của họ đang bị lạm dụng. Một người bản địa đã viết trên Instagram rằng gọi tên đoạn cầu thang này là "Cầu thang Joker" như cách mà Google Maps và một số người khác đã làm là mang tính xúc phạm. 

Fan 'Joker' dua nhau nhay mua tren bac thang New York hinh anh 3
Cảnh báo được dán xung quanh "cầu thang Joker". Ảnh: Gothamist.

"Liên tục cố gắng thương mại hóa và đặt tên cho địa điểm yên bình thuộc về địa phương là hành động nguy hiểm và vô trách nhiệm," người dân tại Bronx viết.

Một người khác để lại bình luận cho bài viết rằng: "Những người không đến từ Bronx thậm chí còn xả rác bừa bãi và gây sự với chúng tôi. Chiếc bậc thang này giờ đã thành một điểm hút khách không mong muốn".

Có rất nhiều lời cảnh báo được dán trên các cột đèn xung quanh chiếc cầu thang. "Sẽ rất thiếu tôn trọng nếu các bạn xem địa phương của chúng tôi như một điểm chụp ảnh miễn phí".

Một số người dân ủng hộ thu phí chụp ảnh tại "cầu thang Joker".

Cỗ máy siêu việt của Google vừa công khai có thể thay đổi thế giới

Google Sycamore là một hệ thống máy tính lượng tử có năng lực tính toán gấp hàng triệu lần siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay, hứa hẹn một tương lai mới cho khoa học.Lý Phát

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nhua sieu nho de doa ca con va nguon thuc an cua nguoi hinh anh

Nhựa siêu nhỏ đe dọa cá con và nguồn thức ăn của người

0 6 2

Những hạt nhựa siêu nhỏ trôi lênh bềnh trên biển sẽ bị cá con ăn phải. Điều này có thể khiến lượng cá trên Trái Đất giảm đi, gây ảnh hưởng đến chuỗi thức ăn của các loài động vật.