Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

‘Fast & Furious 8’ vẫn chưa tìm được đạo diễn

Sau khi gặp khó khăn trong việc tìm người thay thế James Wan, một số dự đoán cho rằng Vin Diesel có thể đích thân làm đạo diễn cho tập phim "Fast & Furious" mới.

Trở lại thương hiệu hành động tốc độ từ phần bốn vào năm 2009, Vin Diesel được hãng Universal cho phép làm nhà sản xuất và thoải mái sáng tạo hơn với các tập phim mới. Hồi đầu mùa hè, Fast & Furious 7 làm mưa làm gió tại các phòng vé trên toàn cầu khi thu tới hơn 1,51 tỷ USD, đứng thứ năm trong danh sách các tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Top 10 phim ăn khách nhất mùa hè 2015

Universal và Disney lấn át danh sách top 10 phim ăn khách nhất hè 2015 khi chiếm cả năm vị trí dẫn đầu. Paramount và Warner Bros. có hai phim. Fox và Sony thì hoàn toàn vắng mặt.

Trước thành công ấy, hãng Universal và Vin Diesel không bỏ qua cơ hội thực hiện phần tiếp theo. Song, Fast & Furious 8 gặp khó khăn ngay từ khi chưa bấm máy do các nhà sản xuất chưa tìm được người thay thế đạo diễn James Wan.

‘Fast & Furious 8’ van chua tim duoc dao dien hinh anh 1
James Wan gặt hái thành công vang dội với Fast & Furious 7, nhưng anh nhất quyết từ chối trở lại thực hiện phần tiếp theo.

Theo trang The Hollywood Reporter, Fast & Furious 7 đã vắt kiệt sức lực của nhà làm phim 38 tuổi người Malaysia. Anh từ chối trở lại thương hiệu tốc độ và mới bấm máy tác phẩm kinh dị The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist.

Sau đó, Universal muốn mời Justin Lin, tác giả của Toyko Drift, Fast & Furious, Fast Five Fast and Furious 6, trở lại. Song, ông lại quyết định theo đuổi bom tấn khoa học viễn tưởng Star Trek Beyond.

Rồi Universal thêm một lần nữa gửi lời mời tới James Wan kèm theo mức thù lao kỷ lục, nhưng anh vẫn nhất mực từ chối. Bên cạnh chuyện sức khỏe của nhà làm phim, The Hollywood Reporter còn tiết lộ rằng Vin Diesel là người rất kỹ tính, hay tập hợp đoàn làm phim lại giữa lúc đêm khuya để bàn bạc về kịch bản và lời thoại.

‘Fast & Furious 8’ van chua tim duoc dao dien hinh anh 2
Ngay cả mức thù lao khổng lồ cũng không thể khiến James Wan thay đổi quyết định ban đầu.

Tuy nhiên, theo trang ScreenCrush, đại diện của James Wan lên tiếng phủ nhận những chi tiết đó và cho rằng bài báo trên The Hollywood Reporter có nhiều góc nhìn sai sự thật.

Dẫu thế nào, ghế đạo diễn của Fast & Furious 8 hiện vẫn bỏ trống. Bên cạnh Wan và Lin, Universal còn tiếp cận cả Jaume Collet-Serra (Non-Stop) và một số đạo diễn hành động còn ít kinh nghiệm nhưng đều chỉ nhận được những cái lắc đầu.

Điều đó dẫn tới một số dự đoán cho rằng đích thân Vin Diesel sẽ làm đạo diễn cho Fast & Furious 8 bởi anh rất gắn bó và tâm huyết với thương hiệu tốc độ. Hồi 2009, ngôi sao hành động từng thực hiện bộ phim ngắn dài 18 phút Los Bandoleros, phần tiền truyện của tập bốn Fast & Furious. Ngày khởi chiếu dự kiến của Fast & Furious 8 là 14/4/2017 nên thời gian để Universal đưa ra quyết định cuối cùng hẳn không còn nhiều.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh