Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

FBI khám nhà cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump

Các nhân viên FBI đột kích vào nhà cựu giám đốc chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump, trong khuôn khổ cuộc điều tra cáo buộc về mối liên hệ giữa đội ngũ chiến dịch và Moscow.

Theo Washington Post, sáng sớm 26/7, các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xuất hiện bất ngờ tại nhà của Paul Manafort, một ngày sau khi ông này tình nguyện trình diện trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ để giải trình về cuộc gặp hồi tháng 6/2016.

Cuộc gặp có sự tham gia của con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr., con rể của ông Trump và nay là cố vấn Nhà Trắng, Jared Kushner, cùng luật sư Nga có liên quan đến Điện Kremlin, Natalia Veselnitskaya. 

Nhân viên FBI mang theo lệnh khám xét và thu giữ nhiều tài liệu. Jason Maloni, người phát ngôn của Manafort, xác nhận ông hợp tác với cuộc điều tra.

"Ông Manafort đã luôn hợp tác với các cơ quan hành pháp và tuân thủ những yêu cầu nghiêm túc khác, lần này ông cũng làm như vậy", Maloni cho hay.

FBI kham nha cuu giam doc chien dich tranh cu cua Trump hinh anh 1
Ông Manafort đã tự nguyện nộp tài liệu cho các ủy ban của quốc hội, phục vụ cho cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ảnh: AP.

Các tài liệu mà FBI thu giữ bao gồm cả tài liệu mà Manafort từng cung cấp cho quốc hội, một nguồn tin thân cận cho biết. Lệnh khám cho thấy các nhà điều tra không tin tưởng Manafort đã nộp hết hồ sơ liên quan theo yêu cầu của bồi thẩm đoàn.

Manafort đã cung cấp tài liệu cho cả Ủy ban Tư pháp Thượng viện và Ủy ban Tình báo Thượng viện và Hạ viện. Các tài liệu này bao gồm các ghi chú về việc Manafort tham dự cuộc gặp với Donald Trump Jr. và một luật sư Nga tại Trump Tower tháng 6/2016.

Các email cho thấy Trump Jr. đã tổ chức cuộc gặp và mời Manafort. Con trai cả của tổng thống được thông báo rằng những tài liệu được chia sẻ trong cuộc gặp là một phần trong nỗ lực của Moscow để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Trump và gây bất lợi cho đối thủ Clinton.

Hashtag tuần qua: Căng thẳng phủ bóng quan hệ Mỹ - Nga Căng thẳng bao trùm quan hệ Mỹ - Nga sau hàng loạt biện pháp trừng phạt kinh tế và ngoại giao mà hai bên áp dụng trả đũa lẫn nhau.

Cựu sĩ quan tình báo Liên Xô có mặt trong cuộc gặp với Trump Jr.

NBC News ngày 14/7 đưa tin một cựu sĩ quan tình báo Liên Xô có mặt trong cuộc gặp "bê bối" giữa con trai tổng thống Mỹ và đại diện của Nga trong giai đoạn tranh cử.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới