Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

FED giữ lãi suất, giá vàng nhảy vọt

Quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ đêm qua đã châm ngòi cho cú nhảy vọt của giá vàng, từ mức 1.230 USD lên 1.265 USD.

Giao dịch lình xình của giá vàng kéo dài trong những ngày đầu tuần đã kết thúc khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) thông báo về quyết định trong cuộc họp thường kỳ đêm qua. Theo đó, lãi suất của Mỹ sẽ tiếp tục giữ ở mức từ 0,25 đến 0,5%, dựa trên những lo ngại về sự tăng trưởng yếu của nền kinh tế toàn cầu cũng như những bất ổn tiềm tàng của thị trường tài chính Mỹ.

Theo cơ quan này, lãi suất được kỳ vọng sẽ tăng vào những tháng cuối năm 2016, nhưng hiện tại, giải quyết vấn đề về việc làm, và tránh được những ảnh hưởng tiêu cực từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tác động tới Mỹ là ưu tiên hàng đầu. Dù vậy, quyết định này cũng khiến giá trị của đồng bạc xanh giảm 0,6% trong rổ tiền tệ quốc tế.

FED giu lai suat, gia vang nhay vot hinh anh 1
Quyết định của FED tác động mạnh tới thị trường vàng cũng như ngoại tệ toàn cầu. Ảnh: The Hindu.

Mặc dù quyết định này đi đúng với dự đoán của phần lớn chuyên gia và các quỹ đầu tư, nhưng giá vàng vẫn có cú bứt tốc ngoạn mục, tăng hơn 2% chỉ trong vòng 2 tiếng ngắn ngủi trên sàn New York. Từ mốc 1.230 USD, giá có lúc đã chạm tới 1.265 USD, trước khi ổn định lại ở mức 1.255 USD.

Tuy vậy, cú tăng nóng của thị trường vàng thế giới đêm qua hầu như không mấy tác động tới thị trường trong nước. Lực cầu yếu khiến giá vàng SJC mở cửa sáng nay chỉ tăng 200.000 - 250.000 đồng chiều bán - mua so với chốt phiên hôm qua. Hiện giá đã giảm nhẹ, chỉ giao dịch quanh vùng 33,56 - 33,8 triệu đồng một lượng, tương đương với giá vàng thế giới quy đổi (chưa tính phụ phí).

Giá vàng hôm nay lại vượt thế giới

Dù giá trong nước và quốc tế đều được điều chỉnh giảm nhưng mặt bằng giá vàng trong nước hiện đã cao hơn quy đổi ở thị trường quốc tế khoảng 100.000 đồng một lượng.


Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Bo TN&MT: Thu hoi so do phai thong bao ro ly do cho dan hinh anh

Bộ TN&MT: Thu hồi sổ đỏ phải thông báo rõ lý do cho dân

0 9 3

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi công văn gửi chỉ đạo đến các địa phương về việc quy trình thu hồi sổ đỏ phải được kiểm tra và thông báo lại cho người sử dụng đất biết rõ lý do.

Vang tang gia tro lai, sat moc 42 trieu dong/luong hinh anh

Vàng tăng giá trở lại, sát mốc 42 triệu đồng/lượng

0 3

Vàng trong nước sáng nay đã tăng giá trở lại sau 4 phiên giảm liên tiếp. Nguyên nhân đến từ việc giá vàng thế giới đã tăng gần 10 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm qua.

Ong Trump: 'My danh thue len xe hoi la chau Au so ngay' hinh anh

Ông Trump: 'Mỹ đánh thuế lên xe hơi là châu Âu sợ ngay'

0 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định châu Âu sẽ phải răm rắp nghe lời ông về các vấn đề thương mại bởi "tất cả những gì chúng ta cần làm chỉ là đánh thuế lên xe hơi của họ".