Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Federer sắp mất ngôi số 1

Với việc bị loại ngay vòng 1 giải Toronto Masters, nhiều người tin rằng Rafael Nadal sẽ soán ngôi nhà vô địch trong nay mai.

Federer sắp mất ngôi số 1

(Zing) - Với việc bị loại ngay vòng 1 giải Toronto Masters, nhiều người tin rằng Rafael Nadal sẽ soán ngôi nhà vô địch trong nay mai.

Federer sap mat ngoi so 1 hinh anh 1 Federer sắp mất ngôi số 1

Federe đã có 12 danh hiệu Grand Slam, và tại vị ở vị trí đầu tiên từ tháng 2 năm 2004

Kể từ khi mất danh hiệu Wimbledon về tay Nadal, đây là lần đầu Federer trở lại với một giải thuộc Master Series, và anh khiến mọi người ngỡ ngàng khi phải nhanh chóng gác vợt trước Gilles Simon của Pháp. Và khả năng đến cuối hè này, ngôi số 1 của Federer sẽ không còn nữa.

Đây là thất bại thứ 10 của Federer trong mùa giải năm nay, và là lần thứ 2 bị loại ngay từ vòng đầu. Trước đó vào tháng 3, Andy Murray của Anh đã loại “tàu tốc hành” ở Dubai.

Nhưng chịu thua với tỷ số 2-6, 7-5, 6-4 ở Toronto còn đồng nghĩa với việc Federer mất cơ hội ghi điểm vì không lọt vào đến chung kết, mà còn tạo cơ hội về nhất cho Nadal. Nếu thắng ở cả giải này và Cincinnati Masters sắp tới, chắc chắn ngôi số 1 sẽ thuộc về tay vợt người Tây Ban Nha.

Dù Nadal không vào được chung kết giải Cincinati, cả hai sẽ còn đối đầu tại Olympic Bắc Kinh, và đây cũng là một giải đấu được tính điểm.

Nếu có “qua cửa” được Olympics, thì điều chờ đợi anh là US Open sẽ diễn ra vào cuối tháng tới, cùng Madrid, Paris và Thượng Hải Series. Khoảng cách điểm mong manh với Nadal không cho phép “tàu tốc hành” được sai sót.

Sau trận thua vừa rồi, Federer phát biểu: “Thời điểm khó khăn đã bắt đầu với tôi. Chưa phải là ngày tận thế, nhưng tôi cũng ước mình đã bắt đầu tốt hơn thế.”

“Tôi thích mặt sân ở Toronto, năm ngoái tôi đã chơi rất tốt, vì thế, thất bại này thực sự đau đớn. Tôi phải nhanh chóng rút kinh nghiệm và chuẩn bị cho các giải sau. Đặc biệt là Olympics và US Open. Tôi thực sự muốn chiến thắng, vì thế phải thật sẵn sàng từ bây giờ.”

Thanh Nguyễn

Theo Telegraph

Theo Telegraph

Bạn có thể quan tâm