Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Feriel Moulaï - mỹ nhân tuyệt sắc đại diện cho nét đẹp Hồi giáo

Sự xuất hiện của mỹ nhân Hồi giáo Feriel Moulaï là minh chứng cho tính đa dạng của ngành công nghiệp thời trang đương đại.

Người ta không còn thấy những cô người mẫu cùng một chuẩn mực trên sàn catwalk, vẻ đẹp ngày nay được nhìn nhận đa dạng hơn. Feriel Moulaï - một người phụ nữ đã vượt qua những quan niệm hà khắc và trở thành đại diện nét đẹp Hồi giáo của làng thời trang quốc tế.

Feriel Moulai - my nhan tuyet sac dai dien cho net dep Hoi giao hinh anh 1
Feriel Moulaï với thần thái cuốn hút. Ảnh: instagram @realferiel.

Mỹ nhân tuyệt sắc trở thành người mẫu Hồi giáo 

Tuần lễ thời trang Paris Xuân - Hè 2019 đánh dấu sự xuất hiện của một người mẫu đặc biệt được chú ý vì chiếc khăn trùm đầu của người đạo Hồi. Cô ấy là Feriel Moulaï, một người mẫu gốc Bỉ.

Trả lời phỏng vấn với tạp chí i-D, Feriel Moulaï tiết lộ từ khi còn nhỏ, cô đã ấp ủ ý nghĩ trở thành người mẫu. Dù vậy, cô gái trẻ từng đặt giấc mơ sang một bên vì không cho rằng mình phù hợp với tiêu chuẩn của ngành thời trang. Liệu một người phụ nữ đạo Hồi với chiếc khăn trùm đầu có được giới mộ điệu tôn vinh? Không ít lần cô tự nhận xét: “Mình rất đẹp, nhưng quá Ả Rập”.

Lý do khiến Feriel Moulaï quyết tâm đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Hồi giáo trên sàn catwalk được củng cố trở lại khi cô bắt gặp hình ảnh một người mẫu đeo khăn trùm đầu xuất hiện trên tạp chí thời trang, dù họ thậm chí không theo đạo Hồi. Giây phút này đánh dấu một bước ngoặt lớn cho Feriel Moulaï.

Khăn trùm đầu là niềm kiêu hãnh 

Feriel Moulaï hy vọng rằng hình ảnh của cô sẽ giúp những cô gái Hồi giáo nhận ra chiếc khăn trùm đầu hijab không phải là một trở ngại trong cuộc sống. Ngược lại, đó là một món trang sức họ có thể tự tin diện.

Tôn giáo không phải rào cản mà là niềm tự hào. Mọi người phụ nữ đều có quyền trở nên khác biệt và xinh đẹp, được xã hội tôn trọng sự khác biệt đó.

Feriel Moulaï đã trình diễn cho thương hiệu Koché vào cuối năm ngoái - trải nghiệm “tuyệt vời nhất cuộc đời” của cô. Sải bước của Feriel Moulaï chứng minh cho sự tỏa sáng của người phụ nữ không bị ràng buộc bởi những quy chuẩn cũ kỹ. Christelle Kocher – người sáng lập Koché đánh giá cao Feriel Moulaï về phong cách thời trang, là đại diện phù hợp cho các trang phục của hãng.

Feriel Moulai - my nhan tuyet sac dai dien cho net dep Hoi giao hinh anh 6
Feriel Moulaï tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân - Hè 2019. Ảnh: Bertrand Guay/ Getty Images.

Yêu thương bản thân là tôn chỉ

Tôn chỉ mà Feriel Moulaï gửi đến bản thân và mọi người phụ nữ: “love yourself” – yêu bản thân mình. Khi yêu thương bản thân bạn mới có thể yêu thương mọi người. Chúng ta không cố gắng trở thành một ai khác. Một người phụ nữ xinh đẹp và hạnh phúc khi là chính bản thân họ. Và khi đó, họ sẽ đạt được những điều tuyệt vời.Lan Vy

Bạn có thể quan tâm