Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ferrari trả gần 100 triệu USD cho người đã chết

Cố chủ tịch kiêm CEO Ferrari, Sergio Marchionne, dù qua đời năm ngoái nhưng vẫn nhận được 90 triệu USD giá trị cổ phiếu do hãng xe Italy chi trả.

Ferrari tra gan 100 trieu USD cho nguoi da chet hinh anh 1
Thông thường, lãnh đạo công ty qua đời sẽ không tiếp tục được nhận thù lao. Nhưng tại Ferrari, ban lãnh đạo mới không theo thông lệ đó.
Ferrari tra gan 100 trieu USD cho nguoi da chet hinh anh 2
Trang tin Automotive News cho biết cố chủ tịch kiêm CEO Ferrari, Sergio Marchionne, sẽ nhận được 675.000 cổ phiếu Ferrari trị giá 90 triệu USD.
Ferrari tra gan 100 trieu USD cho nguoi da chet hinh anh 3
Mức thù lao này không phải được chi trả cho đóng góp của Sergio Marchionne hồi còn sống mà được tách riêng rẽ cho khoảng thời gian sau khi ông này qua đời từ tháng 7 năm ngoái.
Ferrari tra gan 100 trieu USD cho nguoi da chet hinh anh 4
Tất nhiên, người thụ hưởng sẽ là vợ và con của Sergio Marchionne. Orlandina, người vợ ly thân từ năm 2004, và hai con trai Alessio Giacomo (30 tuổi) và Jonathan Tyler (25 tuổi) là người thụ hưởng số tiền thưởng khổng lồ trên.
Ferrari tra gan 100 trieu USD cho nguoi da chet hinh anh 5
Ngoài cương vị chủ tịch và CEO Ferrari, Sergio Marchionne còn giữ nhiều vị trí tại Fiat Chrysler, tập đoàn do ông sáng lập và hàng loạt công ty con khác. Tuy nhiên, có vẻ Ferrari là công ty duy nhất còn trả thưởng cổ phiếu cho ông sau khi chết.
Ferrari tra gan 100 trieu USD cho nguoi da chet hinh anh 6
Giới luật sư cho rằng động thái của Ferrari khá bất thường nhưng hoàn toàn hợp pháp. Ngay cả lãnh đạo công ty khi rời đi họ vẫn được hưởng quyền mua cổ phiếu ưu đãi của công ty đó.
Ferrari tra gan 100 trieu USD cho nguoi da chet hinh anh 7
Có vẻ hợp đồng giữa Ferrari và Sergio Marchionne có mục người thân được thụ hưởng các khoản trả thưởng và lợi tức khi nhân vật chính qua đời.

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu một chiếc Ferrari?

“Siêu ngựa” Ferrari không dành cho người ít tiền. Để sở hữu một chiếc siêu xe thể thao này, bạn phải chuẩn bị ít nhất 215.000 USD, và đó mới là bản tiêu chuẩn.

Gia Nguyễn

Ảnh: CarBuzz

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô

Chi phi mua va so huu oto moi cao ky luc hinh anh

Chi phí mua và sở hữu ôtô mới cao kỷ lục

0

Không chỉ ôtô tăng giá, chi phí cho nhiên liệu, bảo hiểm và tài chính cũng tăng cao khiến dân Mỹ phải chi tới 773 USD/tháng để nuôi xe mới.