Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

FFZERO1 Concept - siêu xe điện công suất 1.000 mã lực

Hãng xe Mỹ Faraday Future mang đến CES 2016 bản concept xe điện FFZERO1 với kiểu dáng thể thao và động cơ điện công suất tới 1.000 mã lực.

FFZERO1 Concept - sieu xe dien cong suat 1.000 ma luc hinh anh 1

Trong khi nhiều người chờ đợi các mẫu xe ý tưởng cạnh tranh với Tesla Model S hoặc Model X, Faraday Furture lại mang đến một bản concept có phong cách hoàn toàn khác biệt.

FFZERO1 Concept - sieu xe dien cong suat 1.000 ma luc hinh anh 2

Xét về khía cạnh nào đó, mẫu xe này có phần giống với mẫu Vision Gran Turismo Concept, tuy nhiên FFZERO1 được trang bị hệ thống dẫn động tiên tiến hơn và sở hữu nhiều tính năng hơn.

FFZERO1 Concept - sieu xe dien cong suat 1.000 ma luc hinh anh 3

Đại diện của Faraday Future cho biết, hãng tạo ra bản concept này với mong muốn thay đổi cách thức di chuyển của con người trong tương lai. Chính vì vậy, hãng xe này đã liên kết với nhiều công ty lớn trên thế giới.

FFZERO1 Concept - sieu xe dien cong suat 1.000 ma luc hinh anh 4

Chỉ 18 tháng sau khi thành lập, Faraday Future hiện đã có 750 nhân công và hứa hẹn sẽ xuất xưởng chiếc xe đầu tiên trong vòng 2 năm.

FFZERO1 Concept - sieu xe dien cong suat 1.000 ma luc hinh anh 5

FFZERO1 không giống những bản concept từng xuất hiện trước đây, bởi xe được phát triển mới hoàn toàn, thay vì dựa trên một sản phẩm đã có. Hệ thống khung gầm của FFZERO1 có tên gọi Variable Platform Architecture kết hợp cùng nhiều tuỳ chọn cho hệ dẫn động như dẫn động 4 bánh toàn thời gian, dẫn động cầu trước hoặc cầu sau.

FFZERO1 Concept - sieu xe dien cong suat 1.000 ma luc hinh anh 6

Bản concept FFZERO1 sử dụng 4 động cơ điện gắn trên mỗi bánh. Hệ động cơ này mang lại công suất hơn 1.000 mã lực, có thể giúp chiếc xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong dưới 3 giây và có thể đạt vận tốc tối đa 320 km/h. Thông số này tương đương với nhiều siêu xe dùng động cơ đốt trong ở thời điểm hiện tại.Duy Hải

Ảnh: Carscoop

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Xe 360