M

Flores hạ chóng vánh võ sư Đoàn Bảo Châu

Trận đấu giữa Pierre Francois Flores (91 kg) và võ sư Đoàn Long Karate-do Đoàn Bảo Châu (62 kg) đã kết thúc với phần thắng nghiêng về môn đồ Vịnh Xuân.

Giữ đúng lời hứa sang Việt Nam giao đấu, chuẩn võ sư Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh đã gặp mặt võ sư Đoàn Bảo Châu để "giao lưu võ học" vào hôm 12/7 tại Hà Nội. Theo đó, hai bên cũng bàn bạc và đi đến thống nhất về các điều luật để đi đến việc giao đấu.

Hai võ sư giao đấu rất dữ dội trước sự có mặt của nhiều người xung quanh. Võ sư Đoàn Bảo Châu chủ động tấn công trước, ông phát huy tối đa sự nhanh nhẹn trong khả năng di chuyển của mình.

Flores đánh gục võ sư Đoàn Bảo Châu chóng vánh Không mất quá nhiều thời gian, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores (91 kg) đã dễ dàng hạ võ sư Đoàn Bảo Châu (62 kg).

Quan sát trận giao đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu tỏ ra lép vế hơn vì không có thể hình cao to như Flores. Do đó, những đòn đá, rồi đấm của ông không hề hấn gì với môn đồ Vịnh Xuân.

Ngược lại, Flores cho thấy sức mạnh bằng những đòn đánh uy lực, khiến võ sư Đoàn Bảo Châu hai lần nằm sàn.

Flores ha chong vanh vo su Doan Bao Chau hinh anh 1
"Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Tôi không bị thương nặng. Tất nhiên thua thì không vui được rồi nhưng qua thất bại tôi cũng nhận ra được nhiều hạn chế của mình. Tôi không bao giờ bỏ cuộc, thất bại chỉ làm ý chí tôi mạnh mẽ hơn và chuyên cần tập luyện hơn. Có điều vui là có thêm một người bạn hay là võ sư Pierre Francois Flores, đúng theo nhận định ban đầu của tôi", ông Châu cho biết sau trận đấu.

Khi trận giao đấu diễn ra được gần 1 phút, Flores tung đòn đá và đấm trúng mặt võ sư Đoàn Bảo Châu, hạ knock-out đối thủ. Trận giao đấu được chờ đợi giữa môn đồ Vịnh Xuân và Đoàn Long Karate-do cũng hạ màn, dĩ nhiên phần thắng thuộc về chuẩn võ sư nước ngoài.

Do tính chất trận giao đấu chỉ nhằm "giao lưu võ học", Flores cũng thể hiện tinh thần thượng võ, ông tận tình thăm hỏi võ sư Đoàn Bảo Châu sau khi bị hạ knock-out.

Bình luận về trận đấu, một môn đồ cho biết: "Về cơ bản, các võ sư Karate mạnh đòn tay, tính sát thương cao. Nhưng do thể hình chênh lệch, các đòn tay của võ sư Châu không hiệu quả. Vì vậy ông chuyển sang việc tấn công bằng chân, sử dụng miếng đá quét, đá tống vào chân của võ sư Vịnh Xuân. Tuy nhiên Vịnh Xuân đứng tấn tốt. Cho nên võ sư Châu thực sự chỉ là châu chấu đá voi".

Sau trận giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, chuẩn võ sư Flores nhiều khả năng sẽ giao đấu tiếp với hai hoặc ba võ sư nữa, một trong số đó có thể là Tuấn "hạc", người từng hạ ông vào năm 2009.

Video Flores bị Tuấn 'hạc' hạ gục cách đây 8 năm Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, Pierre Francois Flores muốn tái đấu với Tuấn ''hạc'' - người từng đánh bại võ sư Canada cách đây 8 năm.

Pierre Francois Flores ban đầu muốn thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo. Lý do vì ông nghi ngờ thứ kung-fu bịp bợp mà Chưởng môn Kiệt biểu diễn trước học trò. Tuy nhiên, hai bên chỉ toàn xảy ra khẩu chiến sau đó.

Cùng lúc, võ sư Đoàn Bảo Châu ngỏ ý muốn giao lưu võ học với Flores. Sau những thư từ qua lại, hai bên đồng ý giao đấu với tư cách cá nhân.

Môn đồ Vịnh Xuân chọn 'quân xanh' hạng nặng trước ngày sang Việt Nam

Để chuẩn bị tốt nhất cho ít nhất 3 trận giao đấu với các võ sư Việt Nam, môn đồ Pierre Francois Flores đang tích cực rèn luyện võ công.

Võ sư Việt muốn thi đấu với 'cao thủ' Vịnh Xuân

Trong lúc chưa nhận được câu trả lời thách đấu từ Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, võ sư Pierre Francois Flores đã nhận được lời giao lưu võ học đến từ một võ sư khác của Việt Nam.

Nguyên Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao