Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Flyboard Air - phương tiện tương lai của quân đội Mỹ

Không phải máy bay, những chiếc hoverboard này có thể mới là phương tiện di chuyển chính của quân đội Mỹ, thậm chí dân thường trong tương lai.

Tháng trước, Franky Zapata gây choáng váng cho thế giới khi giới thiệu chiếc hoverboard phản lực có thể giúp con người bay với vận tốc 150 km/h.

Ngay sau đó, công ty của Franky đã được Implant Sciene, nhà cung cấp vật liệu tư cho Cục An ninh Nội địa Mỹ mua lại, theo Daily Mail.

Franky, 37 tuổi, còn dùng chiếc hoverboard Flyboard Air của mình để lập kỷ lục bay ở độ cao 50 mét trong vòng bảy phút, ra khỏi thị trấn Sausset-les-Pins ven biển Đại Tây Dương của Pháp.

Flyboard Air - phuong tien tuong lai cua quan doi My hinh anh 1
Franky Zapata trình diễn màn bay lượn cùng chiếc Flyboard Air. Ảnh: Daily Mail.

Quãng đường mà anh bay được lên tới 2.252 mét, lập kỷ lục thế giới về chuyến bay dài nhất bằng hoverboard.

Chủ tịch Implant Sciene, ông Robert Liscouski chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có được Zapata cùng các cộng sự về công ty mình. Các sáng kiến và phát minh của anh ấy sẽ mang lại lợi ích cho những cổ đông của chúng tôi trong tương lai”.

Implant Science Corporation là đối tác sản xuất thiết bị phát hiện chất nổ hàng đầu của Cục An ninh Nội địa Hoa Kỳ.

"Zapata là công ty có thể tạo ra lợi nhuận cho thương mại, quốc phòng và các ứng dụng công nghệ cho an ninh quốc gia", Implant Science viết trong thông báo mua lại Zapata Industries SAS từ Marseilles, Pháp.

Flyboard Air - phuong tien tuong lai cua quan doi My hinh anh 2
Zapata còn lập kỷ lục thế giới mới với chuyến bay dài nhất bằng hoverboard. Ảnh: Daily Mail.

Nhiều khả năng trong tương lai, Implant Science sẽ tìm cách áp dụng những công nghệ của Flyboard Air vào thực tế, hoặc tìm cách trang bị những chiếc hoverboard này cho những người lính thực hiện nhiệm vụ đặc biệt.

Flyboard Air được cho rằng có thể giúp người dùng bay ở độ cao lên tới 3 km, gần 7 tòa nhà Empire State xếp chồng lên nhau.

Thiết bị này sử dụng động cơ gọi là “Independent Propulsion Unit” giúp nó bay khoảng 10 phút với tốc độ lên tới 150 km/h.

Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều người nghi ngờ về thiết kế của Flyboard bởi Zapata chưa công bố bất cứ chi tiết nào về cách điều khiển cỗ máy này.

Bay thử Zapata Flyboard Thiết bị hoverboard mới có thể được áp dụng vào quân đội Mỹ trong thời gian tới.

 

 Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Tra dua cho Huawei, dan mang TQ ho hao tay chay Apple hinh anh

Trả đũa cho Huawei, dân mạng TQ hô hào tẩy chay Apple

0 41

Cư dân mạng và tiểu thương Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa các sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei từ chính quyền Mỹ.

Hang nao dac loi sau vu Google chia tay Huawei? hinh anh

Hãng nào đắc lợi sau vụ Google chia tay Huawei?

0 39 3

Các đối thủ của Huawei có thể đang mừng thầm trong bụng bởi họ có thể bớt đi một "dấu răng" lớn trên "miếng bánh" vốn dĩ đang teo lại từng ngày.

Huawei co the song thieu cong nghe My? hinh anh

Huawei có thể sống thiếu công nghệ Mỹ?

0 41

Hầu hết các công nghệ hiện nay của Huawei đều phụ thuộc vào những nhà cung cấp Mỹ. Các chuyên gia nhận định công ty khó có thể "tự chủ" như trong những tuyên bố gần đây.

Huawei noi gi sau don phu dau tu Google? hinh anh

Huawei nói gì sau đòn phủ đầu từ Google?

0 2 41

Huawei cho biết hãng sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật mới trên các model của mình và cả những sản phẩm thuộc thương hiệu con Honor.