Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ford F-150 dùng kính chắn gió cường lực Gorilla Glass, giá cao hơn

Kính chắn gió Gorilla Glass của siêu bán tải F-150 đắt gấp đôi kính thông thường, có khi lên tới hàng nghìn USD.

Ford F-150 dung kinh chan gio cuong luc Gorilla Glass, gia cao hon hinh anh 1
Có lẽ chủ xe F-150 sẽ không phải lo lắng về vết xước do bụi đá bắn vào kính chắn gió sau khi Hyperformance và Corning hợp tác bán kính chắn gió Gorilla Glass cho dòng pick-up bán chạy nhất nước Mỹ.
Ford F-150 dung kinh chan gio cuong luc Gorilla Glass, gia cao hon hinh anh 2
Kính cường lực Gorilla Glass từng rất nổi tiếng trong lĩnh vực smartphone. Loại kính này chống xước tốt hơn nhiều kính thông thường. Chính vì vậy, người ta mới nghĩ tới việc trang bị kính Gorilla Glass cho ôtô, nhất là dòng xe đường trường.
Ford F-150 dung kinh chan gio cuong luc Gorilla Glass, gia cao hon hinh anh 3
CNET cho biết Ford báo giá 400-500 USD (gồm cả phí lắp đặt) cho kính chắn gió, tùy thuộc vào xe có cảm biến gạt mưa tự động hay không. Trong khi đó, kính chắn gió Gorilla Glass F-150 được Hyperformance và Corning bán giá 900 USD (chưa gồm phí lắp đặt).
Ford F-150 dung kinh chan gio cuong luc Gorilla Glass, gia cao hon hinh anh 4
Có vẻ là khoản đầu tư lớn nhưng nếu bạn lái một chiếc bán tải F-150, nhất là khi off-road với siêu bán tải F-150 Raptor, đó là khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

Ford F-150 dung kinh chan gio cuong luc Gorilla Glass, gia cao hon hinh anh 5
Ford từng sử dụng kính Gorilla Glass thay cho kính thông thường trên GT khi siêu xe này rời nhà máy Multimatic (Canada). Trong khi đó, Mopar của FCA cũng cung cấp kính chắn gió Gorilla Glass cho SUV off-road Jeep Wrangler.

Ford Ranger và F-150 thêm gói nâng cấp off-road mạnh mẽ

Lần đầu tiên gói nâng cấp Ford Performance Parts có mặt trên Ford Ranger và F-150 (không phải Raptor), nâng cấp đáng kể khả năng off-road của bán tải.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Showroom oto dong cua, nhan vien nghi luan phien hinh anh

Showroom ôtô đóng cửa, nhân viên nghỉ luân phiên

0 23

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một vài showroom ôtô đã đóng cửa, trong khi đó các hãng xe khác thực hiện việc cho nhân viên nghỉ luân phiên hoặc nghỉ không lương.