Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ford Focus RS độ công suất gấp 3 lần xe nguyên bản hơn 900 mã lực

Xe được trang bị thêm ống xả phụ ngay trên nắp ca-pô. Bản độ này được thực hiện trên chiếc Ford Focus thế hệ thứ 2.

Việc truyền một lượng công suất khổng lồ qua các bánh trước của xe là một công việc vô cùng khó khăn. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hầu hết nhà sản xuất ôtô đều tránh việc truyền công suất đến bánh trước cho những mẫu xe có hiệu suất cao, thay vào đó họ sẽ sử dụng loại truyền động bánh sau hoặc cả bốn bánh.

Chiếc Ford Focus trong bài viết này là thế hệ thứ 2 sử dụng hệ truyền động bánh trước. Động cơ của xe đã được chủ nhân độ lại cho công suất của xe lên đến 912,4 mã lực, cao hơn gần 3 lần nếu so với một chiếc Ford Focus RS 2.5-L Duratec RS500 chỉ có 345 mã lực.

Việc tạo ra một Focus RS với hơn 900 mã lực tốn rất nhiều công sức và thậm chí bắt buộc phải sử dụng một đường ống thoát khí xả phụ (screamer pipe). Truyền toàn bộ công suất khủng đến bánh trước sẽ khiến cho bánh trước dễ dàng mất độ bám nếu người lái không xử lý được chân ga.

Để giảm thiểu điều này, chiếc Ford Focus RS này được trang bị bộ điều khiển trung tâm ECU Syvecs cho phép người lái điều chỉnh các cài đặt về sức mạnh động cơ đồng thời cho phép hạn chế sức mạnh của xe khi nhấn ga đột ngột lúc xuất phát. Điều này cho phép sức mạnh của xe được sử dụng an toàn nhưng vẫn mạnh mẽ.
Vĩnh Phúc

Ảnh: Officially Gassed

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Danh gia noi that Chevrolet Corvette C8 2020 hinh anh

Đánh giá nội thất Chevrolet Corvette C8 2020

0

Với giá bán dưới 60.000 USD, Chevrolet Corvette C8 2020 là chiếc xe mơ ước của bất cứ tín đồ xe thể thao nào, theo đánh giá của Motortrend.