M

Ford giành giải thưởng Động cơ của năm

Những cải tiến tích cực về sức mạnh, hiệu năng làm việc trên thế hệ động cơ mới EcoBoost 1.0 lít đã giúp Ford lần đầu tiên được vinh danh trong cuộc bình chọn "Động cơ của năm".

Ford giành giải thưởng Động cơ của năm

Những cải tiến tích cực về sức mạnh, hiệu năng làm việc trên thế hệ động cơ mới EcoBoost 1.0 lít đã giúp Ford lần đầu tiên được vinh danh trong cuộc bình chọn "Động cơ của năm".

>>Ford Focus sử dụng động cơ 3 xi-lanh EcoBoost sắp ra mắt
>>Xe tiết kiệm nhiên liệu chưa đạt được kỳ vọng

Trong cuộc bình chọn “Động cơ của năm 2012”, Ford đã giành chiến thắng với khối động cơ EcoBoost 1.0 lít. Với 401 điểm giành được, số điểm cao nhất từ trước đến nay, Ford đã vượt qua quán quân năm ngoái là Fiat với động cơ TwinAir 0.9 lít.

Đây là lần đầu tiên hãng xe hơi có biểu tượng hình oval xanh giành được giải thưởng này trong suốt 13 năm tổ chức. Không những thế, Ford còn nhận được thêm 2 giải nữa là “Động cơ mới tốt nhất” (Best New Engine) và “Động cơ tốt nhất có dung tích dưới 1.0 lít”.

Ford gianh giai thuong Dong co cua nam hinh anh 1
"International engine of the year awards" là giải thưởng vinh danh động cơ của các hãng xe hơi.

Dean Slavnich, Chủ tịch hiệp hội bình chọn kiêm biên tập viên của tạp chí Engine Technology International, nhận xét: “Đây là một chiến thắng xứng đáng dành cho động cơ của Ford. Những động cơ 3 xi-lanh, như trang bị trên Ford Focus, đang cho thấy một tương lai xán lạn cho kỉ nguyên của động cơ đốt trong. Có thể kể đến những ưu điểm của loại động cơ này như mạnh mẽ, đáp ứng tốt các điều kiện và có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng. Ford cho thấy họ đang đi đúng con đường để phát triển trong tương lai!”

Ở các hạng mục giải thưởng khác, GM, với động cơ 1,4 lít trang bị trên Chevrolet Volt, cùng với hãng xe hơi Đức Opel Ampera, đã nhận được danh hiệu “Động cơ sạch” (Green Engine). Trong khi đó, động cơ V8 của Ferrari 458 Italia đã giành giải thưởng “Động cơ có hiệu năng tốt” (Performance Engine).

Ford gianh giai thuong Dong co cua nam hinh anh 2
Động cơ 1.4 lít của GM và Opel Ampera nhận danh hiệu "Động cơ sạch" với 197 điểm.

Giải thưởng “Động cơ tốt nhất” (Best Engine) ở phân khúc động cơ có dung tích xi-lanh từ 1.0 lít đến 1.4 lít đã thuộc về Volkswagen với động cơ 1.4 lít TSI. Ngoài ra, ở phân khúc động cơ có dung tích xi-lanh từ 1.4 lít đến 1.8 lít, “cỗ máy” 1.6 lít Turbo của liên doanh BMW-PSA Peugeot Citroen cũng đã được vinh danh.

Không chỉ có vậy, BMW còn nhận thêm 3 giải thưởng nữa. Cụ thể, trong phân khúc động cơ “từ 1.8 lít đến 2.0 lít”, hãng xe hạng sang của Đức giành chiến thắng với động cơ xăng 2.0 lít tăng áp kép. Ở phân khúc “từ 2.5 lít đến 3.0 lít” là máy dầu 3.0 lít tăng áp, và trong phân khúc “từ 3.0 lít đến 4.0 lít”, động cơ V8 trang bị trên BMW M3 cũng đã giành giải thưởng.

Trong khi đó, ở phân khúc động cơ “từ 2.0 lít đến 2.5 lít”, Audi giành giải thưởng với khối động cơ 2.5 lít tăng áp 5 xi-lanh thẳng hàng. Ferrari 458 Italia cũng giành giải thưởng với động cơ V8 ở phân khúc “trên 4.0 lít”.

tuấn ngọc

Theo Infonet.vn

tuấn ngọc

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360