Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ford Mustang GT 'đồng nát' có giá hơn 1 triệu USD

Chiếc Ford Mustang GT đời 1968 từng gắn liền với tài tử Steve McQueen trong bộ phim Bullitt sắp được đem bán đấu giá với số tiền ước tính hơn 1 triệu USD.

Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 1
Chiếc Ford Mustang GT đời 1968 từng gắn liền với tài tử Steve McQueen trong bộ phim Bullitt vừa được rao bán đấu giá sau một thời gian dài thuộc sở hữu của gia đình Kiernan.
Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 2
Là chiếc Mustang GT nguyên bản duy nhất còn sót lại từ bộ phim đình đám Bullitt do chính Steve McQueen cầm lái, chiếc xe được nhiều người săn lùng, từ những nhà sưu tập xe nổi tiếng đến những người hâm mộ tài tử người Mỹ.
Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 3
Sau một thời gian biến mất, chiếc xe được phát hiện và đưa ra triển lãm trước công chúng lần đầu tiên sau 40 năm tại Detroit Motorshow năm 2018. Đây cũng là mẫu xe tạo cảm hứng để hãng Ford sản xuất phiên bản Ford Mustang Bullitt 2001, 2008 và 2019.
Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 4
Gắn liền với cảnh rượt đuổi mang tính biểu tượng với chiếc Dodge Charger trên đường phố San Francisco, chỉ có 2 chiếc Mustang GT được sản xuất cho cảnh phim này. Sau khi đoàn phim đóng máy, chiếc Mustang còn nguyên vẹn duy nhất được bán cho một nhân viên của Warner Bros là Robert Ross.


Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 5
Ông Ross nắm quyền sở hữu của chiếc xe cho đến năm 1970, khi ông bán chiếc xe cho một thám tử đến từ New Jersey tên Frank Marranca với giá 6.000 USD. Vị thám tử này giữ chiếc xe thêm 4 năm, cho đến khi ông bán cho ông bà Robert và Robbie Kiernan với mức giá tương tự.
Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 6
Kể từ lúc đó, chiếc xe huyền thoại này thuộc sở hữu của gia đình Kiernan mà không có bất kì sự thay đổi gì đến hiện trạng của chiếc xe, trong suốt hơn 40 năm. 
Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 7
Tưởng chừng không ai còn biết đến sự tồn tại của chiếc xe cho đến năm 2008, khi người con trai Sean Kiernan công bố chiếc xe biểu tượng này thuộc sở hữu của gia đình ông.
Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 8
Đặc biệt hơn, tài tử Steve McQueen từng viết thư trực tiếp đến cha ông Sean là Robert Kiernan đề nghị mua lại chiếc Mustang này. Tuy nhiên, cả 2 đã không đi đến thỏa thuận cuối cùng. Steve McQueen mất vào năm 1980 mà vẫn chưa thể cầm lái lại chiếc xe vốn đã cùng ông trở thành một tượng đài điện ảnh của thập kỷ 20.
Ford Mustang GT 'dong nat' co gia hon 1 trieu USD hinh anh 9
Chiếc Mustang GT 1968 này sẽ được đem ra bán đấu giá tại Mecum’s Kissimmee vào tháng 1/2020. Là biểu tượng về ngành công nghiệp ôtô cũng như gắn liền với tên tuổi Steve McQueen và bộ phim Bullitt, mức giá của chiếc xe này sẽ không dưới 7 chữ số.

Ferrari cổ từng của Elton John được bán đấu giá

Chiếc Ferrari 365 GTB/4 Daytona đời 1972 từng thuộc sở hữu của danh ca Elton John sắp được bán đấu giá với số tiền mong muốn khoảng 600.000 USD.
N.A Tuấn

Ảnh: Top Gear

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Yamaha Exciter 135 ra mat phien ban xe so pho thong hinh anh

Yamaha Exciter 135 ra mắt phiên bản xe số phổ thông

0 39 15

Yamaha LC135 (Yamaha Exiter 135 tại Việt Nam) vừa có thêm phiên bản xe số SE tại Malaysia. Ngoại hình của LC135 SE được nâng cấp nhẹ so với bản côn tay tiêu chuẩn.

Toyota ra mat xe moi Granvia, anh em cua 'ca map' Hiace hinh anh

Toyota ra mắt xe mới Granvia, anh em của 'cá mập' Hiace

0

Chưa có thông tin chính thức về trang bị động cơ. Toyota Granvia được phát triển từ dòng xe "cá mập" Hiace vì thế nhiều khả năng sẽ sử dụng chung cấu hình động cơ với mẫu xe này.