Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Formosa Hà Tĩnh xin mở rộng ngành nghề kinh doanh

Formosa muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh gồm dầu hắc ín, dầu cốc tinh chế, nhựa đường từ than đá, benzen...

Mới đây, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về nội dung Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đề nghị bổ sung ngành nghề kinh doanh vào hoạt động sản xuất của công ty.

Văn bản nêu rõ, Formosa muốn bổ sung các sản phẩm có liên quan của quá trình luyện cốc như dầu hắc ín, dầu cốc tinh chế, nhựa đường từ than đá, benzen, toluen, naphtalen, dầu rửa, dầu creozot vào ngành nghề kinh doanh.

Trước đề xuất của Formosa Hà Tĩnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản phúc đáp tới Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh. Theo Bộ này, tại khoản 3 điều 45 Nghị định số 118 của Chính phủ quy định “việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phải phù hợp với điều kiện đầu tư với nhà đầu tư nước ngoài (nếu có)”.

Còn theo quy định tại mục 48 Phụ lục 4, Luật Đầu tư năm 2014 “kinh doanh hóa chất trừ hóa chất bị cấm theo Công ước quốc tế về cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học” thuộc Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Chính vì vậy, trước đề xuất của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh xin ý kiến của Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Không né tránh trách nhiệm vụ Formosa

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết công tác kiểm điểm, xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến Formosa xả thải đang được tiến hành, chưa có kết quả cuối cùng.

 

 

 

Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ba nam phat trien voi hang loat du an ma cua Alibaba hinh anh

Ba năm phát triển với hàng loạt dự án ma của Alibaba

0

Mạng lưới của Địa ốc Alibaba phát triển thần tốc chỉ sau 3 năm ra mắt với quy mô 2.500 nhân viên. Doanh nghiệp này tự cho biết có gần 30.000 sản phẩm bất động sản.

Vietravel len san duoc dinh gia hon 500 ty hinh anh

Vietravel lên sàn được định giá hơn 500 tỷ

0 1

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VTR của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel.

Rao ban can sa, nga voi tren san thuong mai dien tu hinh anh

Rao bán cần sa, ngà voi trên sàn thương mại điện tử

0

Các chuyên gia cho rằng kinh doanh trực tuyến đang phát triển mạnh và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, cần sớm hoàn thiện khung pháp lý để hạn chế những rủi ro.