M

Fox mở chiến dịch tranh giải Oscar cho ‘Đại chiến hành tinh khỉ’

Sau “Wonder Woman” của Warner Bros., “War for the Planet of the Apes” là bộ phim hè thứ hai không giấu diếm ý định tranh giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2018.

Trailer cuối cùng bộ phim 'Đại chiến hành tinh khỉ' "War for the Planet of the Apes" là phần ba của loạt phim tái khởi động thương hiệu "Hành tinh khỉ". Phim tiếp tục xoay quanh cuộc chiến tranh giành hành tinh xanh của loài linh trưởng thông minh với con người.

Theo trang Deadline, 20th Century Fox đang lên kế hoạch quy mô để biến War for the Planet of the Apes trở thành ứng cử viên nặng ký trên đường đua Oscar 2018. Đây là tập phim thứ ba của loạt tái khởi động thương hiệu Hành tinh khỉ, và mới ra rạp hồi trung tuần tháng 7.

Trên thực tế, Planet of the Apes không phải là cái tên xa lạ đối với Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS).

Tập phim đầu tiên năm 1968 từng nhận hai đề cử Oscar cho Phục trang Nhạc nền xuất sắc, đồng thời giúp cá nhân John Chambers giành giải Oscar danh dự vì những đóng góp cho ngành hóa trang đương thời.

Fox mo chien dich tranh giai Oscar cho ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 1
Fox muốn War for the Planet of the Apes giành được nhiều đề cử Oscar hơn so với hai tập trước của loạt phim tái khởi động thương hiệu Hành tinh khỉ. Ảnh: Fox.

Loạt phim tái khởi động Hành tinh khỉ xuất phát từ năm 2011 với tập Rise of the Planet of the Apes. Tác phẩm và phần hai - Dawn of the Planet of the Apes (2014) - đều nhận đề cử Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc từ AMPAS, nhưng thất bại. Đó cũng là những ghi nhận duy nhất mà Viện hàn lâm dành cho hai bộ phim vốn được giới phê bình đánh giá khá cao.

Nguồn tin nội bộ của Deadline cho biết với War for the Planet of the Apes, Fox muốn giành đề cử Phim truyện, Đạo diễn (Matt Reeves) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc.

Ngoài ra, họ cũng sẽ tìm cách đánh tiếng với Hiệp hội Diễn viên Mỹ về trường hợp của Andy Serkis. Tài tử là người sắm vai khỉ Caesar nhờ công nghệ Motion Capture. Tuy nhiên, chưa có bất cứ gương mặt diễn viên nào trong lịch sử nhận đề cử khi diễn xuất kiểu này.

Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, War for the Planet of the Apes hiện nhận điểm 93% - thuộc dạng top trong mùa phim hè năm nay. Còn tại phòng vé, số tiền mà bộ phim thu được tới hết ngày 30/8 là 359,9 triệu USD. Đó là con số hãng Fox chưa chắc đã cảm thấy hài lòng sau khi đã chi ra tới 150 triệu USD để thực hiện bộ phim.

‘Đại chiến hành tinh khỉ’: Cái kết mỹ mãn cho cuộc chiến người - khỉ

Phần cuối cùng của bộ ba phim tái khởi động thương hiệu “Planet of the Apes” (Hành tinh khỉ) là câu chuyện xúc động về Caesar với những kẻ phía bên kia chiến tuyến.

Mùa phim hè 2017: Liệu có thực sự thất bát?

Những con số tại thị trường Bắc Mỹ của mùa hè năm nay không thể khiến Hollywood hài lòng. Nhưng sự thật cũng không hề tăm tối như nhiều người tưởng tượng.

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Oscar 2018