M

G-Dragon tham gia viết lời và rap trong ca khúc mới của IU

Ca khúc chủ đề 'Palette' nằm trong album cùng tên của IU sẽ có sự tham gia của G-Dragon.

Trong album phòng thu thứ 4 được phát hành ngày 21/4 tới, IU sẽ tung ra 2 ca khúc chủ đề. Trong đó, được khán giả mong chờ nhất là ca khúc Palette có sự tham gia của G-Dragon. Không chỉ hỗ trợ đồng nghiệp bằng một đoạn rap, trưởng nhóm Big Bang còn tự viết lời cho phân đoạn của mình. Bên cạnh đó, Palette cũng do chính IU sáng tác và soạn nhạc.

Thông tin G-Dragon hợp tác với IU đang khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích, bởi đây là 2 tên tuổi lớn tại làng nhạc Hàn Quốc. Cả IU và G-Dragon đều đứng đầu các BXH âm nhạc Hàn Quốc mỗi khi phát hành ca khúc mới, bởi vậy, màn kết hợp giữa 2 người hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và đáng nghe.

Trước đó, G-Dragon từng cùng IU và danh hài Park Myung Soo biểu diễn bài hát I Had An Affair trên sân khấu Infinite Challenge Music Festival diễn ra vào tháng 8/2015.

G-Dragon tham gia viet loi va rap trong ca khuc moi cua IU hinh anh 1
IU hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong album mới. Tuy nhiên, được mong chờ nhất là ca khúc cô song ca cùng G-Dragon.

Ca khúc chủ đề còn lại của IU mang tên To Your Name do nhạc sĩ Kim I Na sáng tác và giọng ca sinh năm 1993 viết lời. Trong album lần này, ngoài những bài hát thuộc thể loại nhạc Pop, R&B… IU sẽ thử sức với nhạc điện tử. Tham gia sản xuất album của IU là những nghệ sĩ khá nổi tiếng như Oh Hyuk, Sam Kim, Sunwoo Jung Ah.

Vừa qua, IU đã tung ra 2 ca khúc mang tên Through the NightCan not Love You Anymore kết hợp cùng Oh Hyuk để mở đường cho album mới. Dù không quảng bá nhưng những ca khúc này đã đứng đầu các BXH âm nhạc và lập thành tích perfect all-kill. Thậm chí, Through The Night còn giúp IU đánh bại Highlight và Girl’s Day để giành chiến thắng trên chương trình âm nhạc Inkigayo.

Với album mới, IU đang cân nhắc việc tham gia quảng bá trên các chương trình như Music Bank, Music Core, M! Countdown... sau hơn 3 năm bóng.

Năm 2014, cô từng phát hành remake album mang tên Flower Bookmark với ca khúc chủ đề My Old Story nhưng chỉ biểu diễn trong các concert, liveshow… Lần quảng bá gần nhất trên các chương trình âm nhạc của IU là khi cô phát hành album Modern Time vào tháng 10/2013.

Dấu ấn Kpop ngày càng đậm trong làng nhạc Việt

Không chỉ phong cách, hướng đào tạo mà trong cả các chiến dịch quảng bá, ca sĩ Việt cũng học hỏi rất nhiều từ Hàn Quốc.

 

Lan Phương

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc