Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gà Đông Tảo quý hiếm bỗng lăn ra chết hàng loạt

Hàng trăm hộ gia đình nuôi gà ở Đông Tảo phút chốc trắng tay bởi gà chết hàng loạt, thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

Thời gian gần đây, hàng trăm hộ nuôi gà Đông Tảo tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã rơi vào cảnh trắng tay khi xuất hiện tình trạng gà chết hàng loạt, theo VTV.vn.

Gà Đông Tảo vốn là loại gà quý hiếm, thế nhưng mấy tháng nay gần 200 hộ gia đình nuôi gà ở Đông Tảo, thuộc huyện Khoái Châu, Hưng Yên phút chốc trắng tay bởi gà chết hàng loạt, thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

Điều đáng nói, việc tiêu hủy gà chết đều do người dân tự thực hiện, gà chết vứt bừa bãi đã làm cho môi trường ở đây ô nhiễm nghiêm trọng. Không chỉ ô nhiễm nặng về nguồn nước, việc vứt gà chết bừa bãi có thể đã khiến dịch bệnh lây lan nhanh.

Một điều khá khó hiểu là trước tình trạng gà chết hàng loạt, cơ quan chức năng tại đây không công bố dịch và khoanh vùng để tránh lây lan?

"Dịch bệnh này xảy ra lác đác trước Tết Nguyên đán, do thời điểm Tết nên nhân dân một phần giấu vì thời điểm đó mà công bố dịch thì sẽ ảnh hưởng đến chuyện bán gà thực phẩm và gà giống của địa phương. Hiện chúng tôi nhận định là dịch tương đối trầm trọng, các nhà chuyên môn chưa về để xem nó là nguyên nhân từ cúm gia cầm, cúm H5N1 hay là bệnh tụ huyết trùng" - ông Giang Nam Khương, Phó Bí thư Thường trực xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, cho VTV.vn biết.

Dịp Tết vừa qua, gà Đông Tảo thịt làm quà biếu Tết có trọng lượng từ 4 kg trở lên với giá dao động 2-4 triệu đồng tùy con. Những con gà trống chân vảy, thịt cụm, đế dày để làm giống có thể bán được 5-7 triệu đồng/con. Còn gà Đông Tảo 5-6 tháng tuổi, với giá thương phẩm khoảng 300.000 đồng/kg trở lên.  

Riêng những con gà Đông Tảo đẹp chuẩn là có chân to, cựa dài, chân vảy, thịt tròn đều, mào đẹp, tếch dài… có giá 1-2 triệu đồng/kg, tức lên tới 5-10 triệu đồng/con mà vẫn không có hàng để bán. 

http://plo.vn/kinh-te/ga-dong-tao-quy-hiem-bong-lan-ra-chet-hang-loat-685163.html

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

03:13 Quan nem nuong khong lo 19 nam hut khach Sai Gon hinh anh

Quán nem nướng khổng lồ 19 năm hút khách Sài Gòn

0 18

Quán bún nem nướng 79 nằm trên đường Bà Hạt (quận 10, TP.HCM) nhiều năm qua nổi tiếng với cây nem nướng khổng lồ. Mỗi suất ăn có giá 30.000 đồng, phần đặc biệt có giá 57.000 đồng.

Kiem tien trieu moi ngay tu la dua hinh anh

Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ lá dừa

0 9

Giá bán chuồn chuồn, cào cào, chim, cá… làm từ lá dừa là 15.000 đồng/con, hoa hồng 20.000 đồng/bông. Nếu chăm chỉ làm với tốc độ cao mỗi ngày anh Thắng cũng kiếm được tiền triệu.