Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gà kho gừng ngon cho bữa cơm ấm cúng

Thực hiện đúng các bước của cách làm gà kho gừng sau, bạn sẽ có món ăn ngon cơm cho cả nhà.

Nguyên liệu làm gà kho gừng

Ga kho gung ngon cho bua com am cung hinh anh 1

Ảnh: Trâm Đỗ.

Gà: 1/2 con (hoặc bạn có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy thích)

Gừng: 50 gram

Hành tím: 2 củ

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10 gram

Cách làm gà kho gừng

Rửa sạch ra, trụng sơ với nước sôi, vớt ra để ráo.

Chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với nước mắm, đường, bột ngọt, ít dầu ăn, hành tím đập dập.

Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Làm nóng dầu, cho phần đường còn lại vào chảo, làm nước màu. Khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều để thịt gà được ướp đều nước màu.

Khi thịt gà săn lại, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút rồi cho gừng vào, đảo tiếp đến khi thịt gà chín, săn lại.

Cho thịt gà xào gừng ra đĩa. Trang trí gốc hành trắng, ít tiêu lên trên. Món này dùng với cơm nóng. 

Lưu ý khi làm gà kho gừng

Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2-1,6 kg, thịt sẽ dai, chắc hơn.

Khi phi màu đường, bạn cần chú ý để lửa nhỏ. Nước đường vừa chuyển màu cánh gián thì cho thịt gà vào. Nếu nước đường chuyển sang màu đen, không nên dùng. Nếu không, sau khi kho xong, thịt gà sẽ không có màu đẹp, vị đắng. 

Sau khi thịt gà đã đều nước màu và hơi săn lại, bạn có thể ngừng đảo thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ được chín bằng hơi và không bị rã.

Sau khi cho gừng, bạn có thể cho thêm một muỗng canh rượu gạo. Như vậy, vừa có nước dùng để chín thịt vừa giúp món ăn dậy mùi. 

Chiếc thìa vàng: Làm bánh khoai môn xốt mật ong trà xanh

Khoai môn, nước dừa, trà xanh và mật ong là một tổ hợp được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng phối hợp, hòa quyện với nhau, tạo nên hiệu quả ẩm thực tuyệt vời.

 

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khéo tay Món ngon Ẩm thực

5 quan ca phe gay nhieu thuong nho tai Kyoto hinh anh

5 quán cà phê gây nhiều thương nhớ tại Kyoto

Kyoto (Nhật Bản) không chỉ có đền thờ và cung điện tráng lệ mà ẩn bên những con đường còn có các quán cà phê xinh xắn, cho bạn cơ hội dừng chân thưởng thức những tách cà phê ấm áp.

Vi sao thit bo Kobe lai dat den vay? hinh anh

Vì sao thịt bò Kobe lại đắt đến vậy?

Tại Mỹ, một chiếc sandwich kẹp thịt bò Kobe có thể có giá 85 USD. Mỗi kg thịt bò Kobe có giá 220 USD. Vì sao loại thịt này lại đắt đến như vậy?

Ha cao duoc lam nhu the nao? hinh anh

Há cảo được làm như thế nào?

Há cảo với lớp bột mỏng bọc ngoài nhân tôm, thịt… là món khoái khẩu của nhiều người, được sản xuất dựa trên sự kết hợp máy móc hiện đại lẫn thao tác thủ công thành thục, khéo léo.

8 thuc pham mat ngon khi che bien bang lo vi song hinh anh

8 thực phẩm mất ngon khi chế biến bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là trợ thủ đắc lực trong căn bếp, với nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, một số thực phẩm hay một số món sẽ mất đi hương vị hấp dẫn khi chế biến bằng thiết bị này.