Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gà xốt chua ngọt kiểu Trung Hoa

Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, chị em có thể trổ tài làm món gà xốt thơm ngon, hấp dẫn.

Ga xot chua ngot kieu Trung Hoa hinh anh 1
Ảnh: Dishmaps.

Nguyên liệu

- 250 gram thịt lườn gà, lọc xương và da, thái miếng vừa ăn.

- Dầu thực vật, tỏi băm nhỏ, vừng trắng để trang trí

- Bột chiên: 1/2 bát con bột (khoảng 65 gram), 1/4 bát con bột ngô, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1/3 bát con nước lạnh (khoảng 80 ml), 1 quả trứng, chút muối ăn, 1 thìa dầu ăn.

- Xốt: 2 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa giấm gạo hoặc giấm táo, 4 thìa đường, 2 thìa cà phê bột ngô, 80 ml nước lọc.

Cách làm

Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước xốt với nhau, để riêng.

Trộn đều các nguyên liệu để làm bột chiên vào bát tới khi hỗn hợp không cón vón cục, bột mềm mịn. Sau đó, cho thịt gà đã thái vào trộn cùng bột.

Cho dầu vào chảo hoặc nồi (khoảng 5-7 cm dầu) làm nóng. Từ từ cho thịt vào để chiên. Dùng bàn xẻng để tách thịt, tránh bị dính. Chiên thịt tới khi chuyển sang màu vàng nâu, bỏ ra đĩa có đặt giấy thấm dầu ở dưới.

Làm nóng già 2 thìa dầu trong chảo. Phi tỏi cho thơm rồi đổ phần nước xốt đã trộn trước đó vào. Khi nước xốt trở nên sánh thì đổ thịt gà vào. Đảo đều tới khi nước xốt bám đều lên thịt. Bày thịt ra đĩa và rắc thêm vừng. Ăn ngay khi còn nóng.

Thương Phan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khéo tay Món ngon Ẩm thực

Tu lam com chay cha bong thom ngon, gion rum hinh anh

Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm

Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ hành khiến cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Cach giup chao chong dinh lau hong hinh anh

Cách giúp chảo chống dính lâu hỏng

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để giữ chảo bền nhất.