M

'Gái nhảy' Minh Thư khoe con gái

Một Minh Thư sành điệu, gợi cảm và nóng bỏng của hai năm trước được thay bằng dáng vẻ rất dịu dàng, đằm thắm và vô cùng tự hào khi nhắc tới con gái.

'Gái nhảy' Minh Thư khoe con gái

Một Minh Thư sành điệu, gợi cảm và nóng bỏng của hai năm trước được thay bằng dáng vẻ rất dịu dàng, đằm thắm và vô cùng tự hào khi nhắc tới con gái.

>> 'Gái nhảy' Minh Thư lần đầu tiết lộ chuyện chồng con

Căn hộ gọn gàng, ấm cúng là nơi ở của Minh Thư bên chồng con và cả mẹ ruột. Với những vật dụng xinh xắn, cách bài trí tổ ấm toát lên tính cách giản dị nhưng tinh tế của chủ nhân.

- Chào Minh Thư, có thể coi quyết định thông báo mình đã lấy chồng và có con là “tâm điểm” thu hút sự chú ý của khán giả nhằm đánh dấu sự trở lại sau hai năm vắng bóng?

- Thư không hề có chủ ý đó. Có con rồi nên đi đâu cũng mang con theo nên một số người biết, tin tức cứ thế mà lan truyền. Ban đầu, Thư định không nói vì nghĩ rằng sau khi sinh, mình sẽ còn trở lại với công việc. Thư sợ khi bắt đầu quay lại mà cùng lúc công bố đã có con thì mọi người sẽ nghĩ mình cố gây sự chú ý.

'Gái nhảy' Minh Thư khoe con gái

- Thế nhưng cuối cùng Minh Thư cũng tiết lộ mình đã có con, thậm chí khoảng cách giữa thời điểm Thư “ậm ừ” cho đến lúc khẳng định là rất gần. Điều gì khiến chị thay đổi “chiến thuật”?

- Không có “chiến thuật” nào đâu. Người tác động chính là bố bé đấy. Anh ấy nói sớm muộn rồi mọi người cũng biết, đó là niềm vui nên chẳng có gì phải giấu. Được “bật đèn xanh” nên Thư có thể khoe con thoải mái. Thư rất sợ nếu mình không công bố sẽ gây rắc rối. Không ngờ tin mình có con được mọi người quan tâm, nhận được nhiều lời chúc mừng. Làm mẹ có ý nghĩa ở chỗ dù có bất cứ chuyện gì thì trước tiên, mẹ luôn được chúc mừng.

- Bên cạnh chúc mừng còn là quan tâm bố đứa bé là ai?

- Thực sự Thư không muốn nói đến chuyện này nhiều. Mọi người chỉ cần biết chồng mình là một người chín chắn, chững chạc dù kém vợ đến vài tuổi. Anh ấy là dân kinh doanh, không bị áp lực như chồng của nhiều nghệ sĩ, anh ấy không yêu cầu Thư phải “giấu” mình. Thư không muốn chuyện tình cảm vợ chồng bị “nhòm ngó” quá nhiều. Còn chuyện con và công việc, mình sẵn sàng chia sẻ hết.

'Gái nhảy' Minh Thư khoe con gái

- Nhưng cũng mới đây, trong một bài phỏng vấn, Minh Thư chê chồng thậm tệ là không có trách nhiệm với con, không cần anh ta nữa… rồi sau đó ít ngày, chị lại khẳng định hai người đang hạnh phúc?

- Chuyện đó đúng là có xảy ra, do hai bài báo được thực hiện cách nhau vài tháng nhưng lại xuất hiện gần nhau. Lúc thực hiện bài viết, giữa Thư và chồng có chút hiểu lầm. Hai tháng sau, bài viết ấy mới xuất hiện thì thông tin đó cũng lạc hậu luôn vì cả hai đã giải quyết xong mâu thuẫn. Khi đã quyết định hàn gắn thì những lỗi lầm nhỏ không còn nghĩa lý nữa. Anh ấy cũng thoáng và thoải mái nên không để tâm những thông tin như thế. Bây giờ Thư cảm thấy rất hạnh phúc.

- Sự chênh lệch tuổi tác giữa hai vợ chồng có ảnh hưởng đến cuộc sống của hai vợ chồng chị?

- Về sự trưởng thành thì anh ấy là người chín chắn, chững chạc hơn tuổi. Về ngoại hình, anh ấy rất to cao nên khi đứng với Thư, cảm giác như hai người ngang nhau chứ chưa thấy ai nói mình già hơn cả.

'Gái nhảy' Minh Thư khoe con gái

- Thời gian gần đây chị hay xuất hiện ở Hà Nội. Có phải Minh Thư làm dâu Bắc?

- Đúng vậy, nhưng nhà chồng Thư ở Hải Phòng chứ không phải ở Hà Nội. Thỉnh thoảng có việc thì Thư ra ngoài ấy.

- Làm dâu Bắc thì có khó khăn gì với một cô gái Sài Gòn gốc?

- Thư chưa bao giờ phải làm dâu cả vì Thư không sống chung với mẹ chồng. Bận rộn công việc nên chỉ có việc gì cần kíp Thư mới về. Bởi vậy mình chưa cảm nhận được khó khăn đó là gì.

- Chồng Thư có ủng hộ khi Minh Thư quay lại nghề diễn?

- Anh ấy hoàn toàn ủng hộ. Lúc Thư có bầu, anh ấy đã chứng kiến Thư nhớ nghề đến thế nào nên rất thông cảm và động viên. Chính vì vậy, khi con gái mới được 2 tháng, mình đã quay lại diễn rồi. Nhưng lúc đó, phim mới quay và Thư lấy lại dáng khá nhanh nên nhiều người không để ý, ít ai biết Thư đã có con.

Chồng Thư như đã nói là có tư tưởng thoáng và thích người phụ nữ độc lập, năng động. Phụ nữ hiền quá không phải là mẫu người của anh ấy. Minh Thư và chồng khá độc lập trong công việc, đi diễn Thư cũng tự đi, về. Chỉ những lúc dành cho gia đình thì cả hai mới cùng đi chung. Nhiều người hỏi sao mình không an phận hoặc phụ giúp chồng kinh doanh, thậm chí ở nhà lo tề gia nội trợ? Nhưng thật ra bếp núc chưa bao giờ là sở trường, sở đoản của Thư cả. Từ nhỏ mình vốn đã thế, lại có mẹ kề cạnh nên đến giờ, trình độ nội trợ của Thư vẫn là con số không.

'Gái nhảy' Minh Thư khoe con gái

- Nhưng có câu “đường đến trái tim của người đàn ông đi qua dạ dày”?

- Cái chính là ông xã Thư ăn uống cũng đơn giản, tính thoải mái, không quan trọng là cơm vợ nấu hay… nhà hàng nấu. Mà nhà Thư cũng thường xuyên ăn cơm ngoài. Thư cũng định học nấu ăn để sau này còn nấu cho con gái ăn nữa. Nhưng hiện nay do quá bận bịu, lại có bà ngoại bé Jace (tên ở nhà của bé Bảo Ngọc, con gái Minh Thư) ở nên lo hết chuyện cơm nước. Thư có lý do để trì hoãn thêm thời gian nữa.

- Lần này trở lại Minh Thư sẽ chuyên tâm vào phim ảnh hay vẫn duy trì cả ca hát?

- Thật ra Thư không định chỉ tiếp tục đóng phim nhưng do “mắc kẹt” ba bộ phim liền nên thời gian cứ xoay vần. Bên cạnh đó là chăm sóc con và gia đình nên hầu như không có thời gian cho ca hát. Thư lại nghĩ tuổi tác nhiều lúc không phải là vấn đề lớn lắm vì khán giả đã biết mình, bây giờ làm sao để họ tiếp tục ủng hộ mình thôi. Nó khác với việc bắt đầu khi mọi người chưa biết mình là ai.

Khi Thư quay lại đóng phim, Thư nghĩ chắc từ nay, đạo diễn sẽ giao toàn vai già cho mình thôi, chí ít là những vai đã lên chức mẹ. Nhưng không ngờ, Thư lại được giao vai trẻ, thậm chí có vai còn hơi xì tin nữa. Nên nỗi băn khoăn tuổi tác không còn là vấn đề. Nhưng Thư cũng biết nghề diễn cũng như bất cứ lĩnh vực nào, dù không đặt nặng chuyện tuổi tác thì rồi người ta vẫn phải theo quy luật: già đi. Khi mình già thì nhận vai già. Cái chính là Thư vẫn được sống với nghệ thuật, với vai diễn và với cả sự quan tâm của khán giả.

'Gái nhảy' Minh Thư khoe con gái

- Sau vai diễn trong phim “Gái nhảy” rồi chết tên “Minh Thư gái nhảy”, sự nghiệp điện ảnh của chị không có nốt thăng mà toàn nốt trầm. Chị thấy sao?

- Thư thì không nghĩ vậy. Đúng là trong các vai từng diễn, vai diễn trong Gái nhảy cùng với vai trong Blouse trắng làm Thư thấy hài lòng nhất, và cũng được khán giả đánh giá cao nhất – Người ta ai cũng có “đỉnh” của mình. “Đỉnh” của Minh Thư là vai gái nhảy. Cái bóng của nó quá lớn nên mọi người nghĩ đến mình chỉ nghĩ đến vai này. Điều đó khiến các phim khác của mình bị mờ nhạt trong mắt khán giả. Thư không thấy có sự đi xuống, còn sự thăng trầm trong nghề nghiệp cũng là lẽ tất nhiên mà người nghệ sỹ nào cũng sẽ trải qua. Mình đón nhận nó bình thản.

- Chết tên “Gái nhảy” Minh Thư có thấy phiền phức vì nó không, nhất là sau này khi con gái thắc mắc về “biệt danh” của mẹ?

- Hồi đầu khi mới bị “chết tên”, Thư cũng thấy nó kỳ kỳ, nhưng nghe riết rồi quen, thậm chí nhiều lúc thấy vui vì vai diễn của mình được khán giả nhớ tới. Còn chuyện sợ con gái thắc mắc về “biệt danh” của mẹ thì chắc là lo xa thôi. Nếu khi bé lớn, nghe được cũng như quan tâm về điều này, Thư sẽ cho con xem phim và giải thích cho con hiểu. Nhưng có khi đến lúc ấy thì cũng không còn ai gọi Minh Thư là “gái nhảy” nữa đâu (cười).

'Gái nhảy' Minh Thư khoe con gái

- Sau khi có con, điều gì ở Minh Thư thay đổi nhiều nhất?

- Thư thấy mình đằm lại, trầm và bớt sôi nổi hơn một chút. Có lẽ không hẳn chỉ vì có con mà còn do nhiều biến cố trong đời sống tác động đến. Thư thấy mình thay đổi nhiều ở thói quen ăn mặc và sở thích giải trí. Trước, Thư thích mặc gợi cảm một chút, giờ thì lại thích kín đáo, thùy mị, dịu dàng. Sự thay đổi này chính Thư cũng ngạc nhiên không hiểu tại sao. Về sở thích, trước mình cũng hay đi bar, sàn nhảy, giờ thì thích ở nhà chơi với con hoặc đi du lịch cùng gia đình.

- Shopping (mua sắm) không nằm trong sở thích của Minh Thư sao?

- Có chứ, Thư rất thích mua sắm. Bây giờ mua với tốc độ gấp đôi vì Thư đã có thêm “đồng minh” là cô con gái để cùng làm điệu. Ông xã Thư cũng có sở thích này nên đôi khi cả gia đình đi cùng nhau. Thư thích sưu tầm túi xách, nón mũ, dây đeo, thắt lưng. Túi xách thì Thư đam mê túi hàng hiệu lắm. Số túi Thư hiện có khoảng hai mươi cái, nhiều nhất là Louis Vuiton và Chanel. Thư đội nón khá hợp nên khi chụp hình, Thư thường sử dụng nón làm “đạo cụ”. Quần áo thì do thay đổi thường xuyên nên Thư không chú trọng hiệu hay không, miễn đẹp và phù hợp là được.

Theo Gia Đình và Xã hội

Theo Gia Đình và Xã hội

Bình luận

Tin tức mới nhất Con cái nhà "sao"