M

Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus đồng loạt lộ cấu hình

Note 5 sẽ dùng chip Exynos 7422 mới nhất từ Samsung, pin 4.100 mAh trong khi S6 Edge Plus dùng chip Snapdragon 808 nhẹ nhàng hơn.

Cuối 2015, Samsung sẽ đại náo nhóm smartphone màn hình lớn (phablet) với 2 sản phẩm đình đám. Bên cạnh chiếc Galaxy Note 5 có truyền thống ra mắt vào tháng 9, gã khổng lồ Hàn Quốc dự định tung thêm một mẫu Galaxy S6 Edge Plus.

Theo một nguồn tin thân cận của Samsung, Galaxy Note 5 sẽ trang bị màn hình 5,67 inch Quad HD Super AMOLED. Kích thước này hơi khác với con số 5,89 inch, xuất hiện ở một số tin đồn trước đây.

Chân dung Galaxy Note 5 rò rỉ mới đây. Ảnh: Sammobile.
Chân dung Galaxy Note 5 rò rỉ mới đây. Ảnh: Sammobile.

Galaxy Note 5 có thể sở hữu chiều rộng chỉ 70,6 mm - con số ấn tượng đối với một phablet màn hình trên 5,5 inch. Có thể dự đoán, model này sở hữu màn hình dạng zero bezel (không viền). Hình ảnh phác thảo dạng 3D lộ diện gần đây của Note 5 cũng khẳng định điều này.

Về chip xử lý, Galaxy Note 5 tiếp tục trung thành với dòng chip Exynos cây nhà lá vườn. Cụ thể, máy dùng chip Exynos 7422 - bản cải tiến của chip 7420 trên Galaxy S6. Nhiều khả năng, mức độ cải thiện về hiệu năng của dòng chip mới không đáng kể.

Trong khi đó, Galaxy S6 Edge Plus là bản mở rộng màn hình của mẫu S6 Edge màn hình cong độc đáo. Dự kiến, model này trang bị màn hình 5,7 inch, giữ nguyên thiết kế cong nhẹ ở 2 cạnh bên. Model này dùng chip Qualcomm Snapdragon 808.

Máy vẫn có dung lượng lưu trữ tối thiểu 32 GB, camera chính 16 megapixel, tích hợp OIS với khả năng quay video 2.160p. Pin của S6 Edge Plus được nâng cấp lên 3.000 mAh. 

Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũng ra mắt cuối năm nay. Ảnh: Gsmarena.
Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũng ra mắt cuối năm nay. Ảnh: Gsmarena.

Cả 2 thiết bị đều dùng vỏ sau bằng kính, mô phỏng ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S6. Theo đó, Samsung dần xoá bỏ định nghĩa pin rời trên các dòng máy cao cấp. Tuy nhiên, điều này không gây ảnh hưởng lớn nếu thông tin Galaxy Note 5 dùng pin 4.100 mAh là thật.

Có thể, Galaxy Note 5 sẽ dành cho những người yêu thích một sản phẩm mạnh mẽ với chipset cao nhất, pin khủng. Trong khi đó, Galaxy S6 Edge mang đến thiết kế mềm mại, thời trang cho những người thích màn hình lớn.

Xuất hiện bản phác thảo chân dung Galaxy Note 5

Theo bản phác thảo này, Galaxy Note 5 sẽ có phần lưng cong nhẹ, khiến người ta liên tưởng đến chiếc Xperia Arc của Sony.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Điện thoại