Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Galaxy Note 7 mới mua tiếp tục phát nổ tại Trung Quốc

Một người dùng tại Trung Quốc ghi nhận chiếc Note 7 mua cuối tuần trước bị phát nổ, gây bỏng nhẹ cho anh ta và phá hỏng chiếc MacBook.

Samsung đang làm tốt việc thu hồi và thay thế hàng triệu chiếc Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, động thái này có thể sẽ trở thành vô nghĩa.

Theo báo cáo từ Bloomberg, một chiếc Galaxy Note 7 an toàn - trên lý thuyết - vừa phát nổ tại Trung Quốc, gây chấn thương nhẹ cho chủ sở hữu.

Người đàn ông 25 tuổi tên Hui Renjie cho biết chiếc Note 7 của anh phát nổ vào sáng thứ 2 (26/9), chưa đầy 24 giờ sau khi anh mua nó từ website thương mại điện tử JD.com. Anh cho biết vụ nổ gây tổn thương nhẹ 2 ngón tay và phá hỏng chiếc MacBook.

Một đại diện của Samsung sau đó tìm gặp anh Hui và mong muốn mang chiếc điện thoại đi. Tuy nhiên, Renjie từ chối bởi anh không tin vào lý do công ty đưa ra cho vụ nổ smartphone.

“Chúng tôi đang liên hệ với khách hàng và sẽ tiến hành các thử nghiệm với thiết bị nghi vấn ngay khi nhận nó”, đại diện Samsung chia sẻ qua email với Bloomberg. Vụ nổ này làm dấy lên nghi vấn về việc lỗi pin của Note 7 lan sang cả những phiên bản mới, vốn được Samsung khẳng định là “an toàn”.

Vấn đề ở chỗ, người ta chưa xác minh được chiếc Note 7 phát nổ này có chính xác là phiên bản mới hay vẫn là một model cũ mà vì lý do nào đó chưa được thu hồi.

Nếu đích thực đây là model mới, Samsung sẽ gặp không ít phiền toái. Trong những báo cáo mới đây, Samsung cho biết hơn 60% điện thoại Galaxy Note 7 thuộc diện thu hồi tại Mỹ và Hàn Quốc đã được đổi mới, và khoảng 90% người dùng Note 7 cũ chọn cách đổi máy thay vì tìm đến một thương hiệu khác.

Note 7 đã nỗ lực chạy trước iPhone 7 như thế nào?

Quá gấp rút chạy trước iPhone 7, Samsung đã thay đổi nhiều kế hoạch sản xuất, tuy nhiên, chính điều này khiến họ gặp sai lầm.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Galaxy Note 7 khai tử Mobile Công nghệ

Nguoi Han Quoc suy sup vi Note 7 bi thu hoi hinh anh

Người Hàn Quốc suy sụp vì Note 7 bị thu hồi

Với những người được xem là sống tại nước "Cộng hòa Samsung", sự cố của Note 7 khiến họ hồ nghi về sức mạnh của Samsung, cũng như Hàn Quốc trên trường quốc tế.

Nhung ke huong loi khi Note 7 khai tu hinh anh

Những kẻ hưởng lợi khi Note 7 khai tử

Khủng hoảng lần này của Samsung với chiếc Note 7 là thời cơ cho phần còn lại trong giới công nghệ, đặc biệt là Apple và Google.

Samsung khai tu Galaxy Note 7 hinh anh

Samsung khai tử Galaxy Note 7

Samsung quyết định thu hồi và ngừng bán Note 7 trên toàn cầu, chấm dứt vòng đời ngắn ngủi của siêu phẩm Android.