Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Galaxy Note 7 mới mua tiếp tục phát nổ tại Trung Quốc

Một người dùng tại Trung Quốc ghi nhận chiếc Note 7 mua cuối tuần trước bị phát nổ, gây bỏng nhẹ cho anh ta và phá hỏng chiếc MacBook.

Samsung đang làm tốt việc thu hồi và thay thế hàng triệu chiếc Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, động thái này có thể sẽ trở thành vô nghĩa.

Theo báo cáo từ Bloomberg, một chiếc Galaxy Note 7 an toàn - trên lý thuyết - vừa phát nổ tại Trung Quốc, gây chấn thương nhẹ cho chủ sở hữu.

Người đàn ông 25 tuổi tên Hui Renjie cho biết chiếc Note 7 của anh phát nổ vào sáng thứ 2 (26/9), chưa đầy 24 giờ sau khi anh mua nó từ website thương mại điện tử JD.com. Anh cho biết vụ nổ gây tổn thương nhẹ 2 ngón tay và phá hỏng chiếc MacBook.

Một đại diện của Samsung sau đó tìm gặp anh Hui và mong muốn mang chiếc điện thoại đi. Tuy nhiên, Renjie từ chối bởi anh không tin vào lý do công ty đưa ra cho vụ nổ smartphone.

“Chúng tôi đang liên hệ với khách hàng và sẽ tiến hành các thử nghiệm với thiết bị nghi vấn ngay khi nhận nó”, đại diện Samsung chia sẻ qua email với Bloomberg. Vụ nổ này làm dấy lên nghi vấn về việc lỗi pin của Note 7 lan sang cả những phiên bản mới, vốn được Samsung khẳng định là “an toàn”.

Vấn đề ở chỗ, người ta chưa xác minh được chiếc Note 7 phát nổ này có chính xác là phiên bản mới hay vẫn là một model cũ mà vì lý do nào đó chưa được thu hồi.

Nếu đích thực đây là model mới, Samsung sẽ gặp không ít phiền toái. Trong những báo cáo mới đây, Samsung cho biết hơn 60% điện thoại Galaxy Note 7 thuộc diện thu hồi tại Mỹ và Hàn Quốc đã được đổi mới, và khoảng 90% người dùng Note 7 cũ chọn cách đổi máy thay vì tìm đến một thương hiệu khác.

Note 7 đã nỗ lực chạy trước iPhone 7 như thế nào?

Quá gấp rút chạy trước iPhone 7, Samsung đã thay đổi nhiều kế hoạch sản xuất, tuy nhiên, chính điều này khiến họ gặp sai lầm.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ai da cho loai sinh vat 'bat tu' nay len Mat Trang? hinh anh

Ai đã cho loài sinh vật 'bất tử' này lên Mặt Trăng?

0 3 3

Việc loài bọ gấu nước gần như "bất tử" trên Trái Đất được đưa lên Mặt Trăng vào phút chót đã đặt ra câu hỏi những sinh vật nào sẽ được đưa vào không gian, và do ai quyết định.