M

Galaxy Note 7 tân trang sắp lên kệ

Galaxy Note 7 tân trang sẽ có tên Galaxy Note Fan Edition (FE), lên kệ ngày 7/7 tại thị trường Hàn Quốc.

Theo một poster trên Facebook của LG Uplus, một nhà mạng tại Hàn Quốc thuộc sở hữu LG, phiên bản tân trang của Galaxy Note 7 sẽ có tên Galaxy Note Fan Edition, đúng như tin đồn. Model này sẽ được bán ra tại Hàn Quốc từ ngày 7/7.

Nói với Zing.vn, một người chuyên kinh doanh điện thoại tại Hàn Quốc cho biết Samsung sẽ bán ra khoảng 300.000 máy trong đợt này. Giá gốc mỗi chiếc tầm 350.000 won (tương đương 7 triệu đồng). 

Galaxy Note 7 tan trang sap len ke hinh anh 1
Poster đăng tải trên Facebook của nhà mạng LG U+ hé lộ ngày lên kệ của Galaxy Note FE. 

Tuy nhiên, trang Droidholic dẫn nguồn tin khác cho biết Galaxy Note FE có thể được bán ở mức 700.000 won (khoảng 14 triệu đồng). Số lượng ban đầu có thể lên đến 400.000 chiếc. 

Có phần cứng và phần mềm tương tự Galaxy Note 7, Galaxy Note FE được Samsung điều chỉnh dung lượng pin từ 3.500 mAh xuống còn 3.200 mAh. 

Tháng trước, có tin đồn Galaxy Note 7R (model tân trang của Note 7) sắp về đến Việt Nam. Nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại xách tay tại TP.HCM đã nếm quả đắng "việt vị" khi công bố trước chương trình đặt hàng, nhận tiền cọc nhưng không có hàng để giao đúng hẹn.

 Theo một chuỗi cửa hàng ở TP.HCM, chương trình đặt trước Galaxy Note7R (Note FE) của họ thu được 1.000 đơn đặt hàng. Nhưng tình trạng máy trễ hẹn về Việt Nam khiến con số này trở thành cơn ác mộng. Cửa hàng phải đền bù cho khách 25% tiền cọc (khoảng 250.000 đồng), đồng thời ngừng chương trình đặt trước để nghe ngóng tình hình.

Trước khi là "quả đắng", Galaxy Note 7 từng là "kèo thơm" của các cửa hàng xách tay trong vụ thu hồi sản phẩm có nguy cơ phát nổ. Khi đó, nhiều cửa hàng thu lãi lớn nhờ đổi trả máy xách tay cho Samsung, nhận lại số tiền lớn hơn phần vốn bỏ ra ban đầu để mua máy cũ từ Hàn Quốc.

Tháng trước, Samsung Việt Nam khẳng định không nhập Note 7R về bán vì các sản phẩm Galaxy hiện tại đã phủ kín các phân khúc. Việc ôm đồm thêm Note 7R sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những sản phẩm mới đang được quảng bá. Do đó, nếu Galaxy Note 7 tân trang có mặt trên thị trường, thì đó là hàng nhập tiểu ngạch, do các cửa hàng nhập về và tự chịu trách nhiệm bảo hành. 

Cửa hàng dìm giá Galaxy Note 7R dù chưa bán ở VN

Galaxy Note 7R là ví dụ cho chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, phản ánh phần nào sự khó khăn của giới kinh doanh điện thoại xách tay tại Việt Nam.

Galaxy Note 5 xách tay giảm sâu về dưới 6 triệu chờ Note 7R

Ngay sau thông tin Note 7R về Việt Nam giá hơn 10 triệu đồng, một số cửa hàng tại TP.HCM giảm giá mạnh Galaxy Note 5.

Duy Tín

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ