Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Galaxy S5 hoạt động tốt sau 7 tháng thất lạc dưới mưa tuyết

Nhờ khả năng chống bụi và nước, Galaxy S5 vẫn sử dụng bình thường sau mùa đông khắc nghiệt tại Hàn Quốc.

Đầu tuần qua, Samsung vừa chia sẻ câu chuyện của một khách hàng là ông Bae Gyu-ryong (70 tuổi) - Giám đốc Trung tâm y tế Chungju (CJMC), tỉnh Chungcheong, Hàn Quốc. Ông đã làm mất chiếc Galaxy S5 vào 9/2015 khi đang làm vườn và không thể tìm thấy do để chế độ im lặng.

7 tháng sau, ông vô tình tìm lại được chiếc Galaxy S5 bị rơi trước đó. Sau khi làm khô thiết bị và sạc, chiếc điện thoại vẫn hoạt động bình thường như trước, dữ liệu của máy vẫn còn nguyên. Người chủ của thiết bị khá bất ngờ vì chiếc điện thoại của ông không bị hỏng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa đông Hàn Quốc.

Galaxy S5 hoat dong tot sau 7 thang that lac duoi mua tuyet hinh anh 1
Galaxy S5 có khả năng chống bụi, nước.

Galaxy S5 được Samsung phát hành 4/2014, là model đầu tiên của hãng có khả năng chống bụi và nước với chứng nhận IP 67, cho phép sản phẩm có thể sử dụng dưới nước ở độ sâu 1 m trong vòng 30 phút.

Để tránh điện thoại bị thất lạc như ông Bae, người dùng các thiết bị Android nên kích hoạt dịch vụ Android Device Manager. Điện thoại hay máy tính bảng khi rơi, mất sẽ phát âm báo để người dùng dễ dàng tìm được chúng. Ngoài ra, dịch vụ cũng cho phép chủ nhân của thiết bị định vị và xóa toàn bộ dữ liệu của máy.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nat cuoc doi vi vay tien song ao tren Instagram hinh anh

Nát cuộc đời vì vay tiền sống ảo trên Instagram

0 3 1

Fiona Melbul đã mượn 8.000 USD để được đi du lịch và chụp những bức ảnh sống ảo trên Instagram, dù cô biết bản thân không có khả năng trả được số nợ.