Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Galaxy S7 so ảnh chụp đêm với iPhone 6S

Cảm biến, độ mở khẩu lớn, công nghệ Dual Pixel và chống rung quang học là lợi thế giúp Galaxy S7 cho ảnh chụp đêm tốt hơn so với đối thủ đến từ Apple.

Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 1 Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 2
Galaxy S7 và iPhone 6S là hai smartphone chụp ảnh tự động tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Xuất hiện sau hơn nửa năm so với iPhone 6S, Galaxy S7 nổi trội hơn về thông số khi có khẩu độ lớn f/1.7 (lớn hơn khá nhiều so với f/2.2 của iPhone). Bên cạnh đó, cảm biến 1/2.6 inch trên Galaxy S7 cũng lớn hơn cảm biến 1/3 inch trên iPhone 6S. Ống kính trên Galaxy S7 có tiêu cự 26 mm, cho góc nhìn rộng hơn một chút so với tiêu cự 29 mm của iPhone 6S. Công nghệ Dual Pixel của máy ảnh chuyên nghiệp lần đầu tiên xuất hiện trên camera của smartphone cũng giúp Galaxy S7 lấy nét nhanh và chuẩn xác hơn. Trội hơn hẳn về phần cứng, Galaxy S7 dễ dàng cho ảnh đêm sáng và rõ hơn iPhone 6S.
Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 3 Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 4
Trong hầu hết tình huống chụp đêm, ảnh từ Galaxy S7 có xu hướng sáng hơn và rộng hơn so với iPhone 6S.
Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 5 Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 6
Khẩu độ f/1.7 tốt hơn cho phép Galaxy S7 tạo hiệu ứng “xoá phông” tốt hơn iPhone 6S. Trong môi trường ánh sáng yếu, máy và cũng cho ảnh sáng hơn mà không cần tăng ISO hay hạ tốc độ màn chập. Ưu thế này giúp Galaxy S7 hạn chế hiện tượng nhiễu hạt khi chụp đêm.
Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 7 Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 8
Trên Galaxy S7, Samsung cũng trang bị cho camera khả năng chống rung quang học 5 trục, trong khi Apple chỉ trang bị chống rung cho iPhone 6S Plus và lược bỏ tính năng này trên iPhone 6S. Chống rung là yếu tố hỗ trợ đắc lực khi chụp đêm, bởi khi máy hạ tốc độ màn chập để thu được nhiều ánh sáng hơn, nhưng dao động của tay khi cầm máy hoặc bấm nút chụp sẽ khiến ảnh bị rung, mờ nhoè.
Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 9 Galaxy S7 so anh chup dem voi iPhone 6S hinh anh 10
Ảnh trên Galaxy S7 có dải tương phản rộng, các vùng ảnh tối thường được đẩy sáng lên trong khi ảnh chụp trên iPhone 6S có xu hướng trung tính màu sắc và không làm sáng vùng tối.

Samsung đang triển khai chương trình ữu đãi khi mua Galaxy S7 và Galaxy S7 edge từ 4/3 đến 17/3 tại 2 địa điểm chính là SC Vivo City (1058 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM) và Vincom Mega Mall (Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Độc giả tìm hiểu chi tiết tại http://spr.ly/dat-hang-GalaxyS7.


Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ Mobile

Nhung san pham thu vi Google ra mat dem nay hinh anh

Những sản phẩm thú vị Google ra mắt đêm nay

0

Google sẽ tổ chức sự kiện ra mắt các sản phẩm mới vào tối ngày 15/10. Bên cạnh Pixel 4, nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu Pixelbook Go, Google Home mới và Pixel Buds 2.