Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Galaxy S8 và iPhone 8 có nguy cơ lỡ hẹn khách hàng

Galaxy S8 và iPhone 8 là những thiết bị di động hàng đầu của năm 2017 nhưng tín đồ di động khó sở hữu được những thiết bị này khi chúng ra mắt bởi hạn chế nguồn cung chip 10 nm.

Cuối tháng 3, Samsung sẽ cho ra mắt chiếc Galaxy S8, mẫu điện thoại mới nhất mà tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc phát triển. Theo kế hoạch, những chiếc S8 sẽ được chuyển tới tay khách hàng trong tháng 4. Với Apple, iPhone thế hệ mới có thể ra mắt và tới tay người tiêu dùng trong tháng 9 cùng năm.

Tuy nhiên, xuất hiện báo cáo cho thấy nguy cơ thiếu nguồn cung nghiêm trọng đối với cả S8 và iPhone 8. Nguyên nhân nằm ở chỗ các nhà cung ứng không thể sản xuất kịp loại chip 10 nm thế hệ kế tiếp để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất điện thoại Samsung và Apple.

Theo thông tin rò rỉ, iPhone 8 dự kiến sở hữu loại chip A11 được phát triển theo quy trình 10 nm của TSMC. Trong khi đó, Galaxy S8 dùng chip 10 nm Snapdragon 835 do Qualcomn và Exynos 8995 do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Digitimes khẳng định, tốc độ sản xuất chip mới không đủ đáp ứng cho khách hàng.

Galaxy S8 va iPhone 8 co nguy co lo hen khach hang hinh anh 1
Mẫu điện thoại được cho là Samsung Galaxy S8. Ảnh: GSMArena

Với S8, Samsung đã phải lùi thời gian công bố sản phẩm vì vấn đề trong việc sản xuất chip Snapdragon 835. Trong khi đó, sản lượng chip 10 nm của TSMC cũng quá thấp để phục vụ việc sản xuất hàng loạt iPhone 8.

Có bằng chứng cho thấy Apple không tránh khỏi ảnh hưởng từ hoạt động của TSMC. Vài ngày trước, xuất hiện thông tin iPad 2017 sẽ ra mắt vào tháng 5 hoặc tháng 6, chậm hơn rất nhiều so với kế hoạch vào tháng 3. Sự thiếu hụt chip 10 nm được coi là nguyên nhân.

Digitimes không đề cập tới một khách hàng khác của TSMC là Media Tek. Helio X30, một loại chip 10 nm của công ty này, cũng đã bị hoãn ra mắt. Media Tek mong đợi việc sản xuất chip Helio X30 sẽ được tiến hành vào nửa cuối của năm.

COO Media Tek Jeffrey Ju tiết lộ với Nikkei rằng việc trì hoãn sản xuất chip mới vì chúng chưa đạt yêu cầu.

Linh Linh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

04:35 Bac thang 3 m tha roi iPhone 11 Pro hinh anh

Bắc thang 3 m thả rơi iPhone 11 Pro

0

Apple đã dùng chất liệu kính mới trên iPhone 2019, mang đến độ bền tốt hơn so với bản tiền nhiệm nhưng vẫn dễ vỡ.

Thua Apple quy quyet, 64 GB khong con du cho iPhone 11 hinh anh

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

0 9 7

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

Kinh 'ben nhat the gioi' tren iPhone 11 gay tranh cai hinh anh

Kính 'bền nhất thế giới' trên iPhone 11 gây tranh cãi

0 10 6

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nói rằng kính bảo vệ trên iPhone 11 là loại "bền nhất thế giới". Chất liệu kính siêu bền này có đủ đảm bảo không vỡ khi rơi điện thoại?