Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Game of Thrones' mùa 7: Vì sao Cersei liên tục thắng 'mẹ Rồng'?

Những tưởng “mẹ Rồng” sẽ dễ dàng chinh phục đại lục Westeros, nhưng chỉ trong vài tập đầu mùa mới, cô đã liên tục bại trận dưới tay địch thủ Cersei Lannister.

Chiến thắng mới cho nhà Lannister “Mẹ Rồng” có thể là vị lãnh đạo tốt bụng, nhân từ hơn, nhưng với cái đầu lạnh và sự liều lĩnh, Cersei Lannister đang dần khiến cả đại lục Westeros đứng lên chống lại cô.

Cersei Lannister lên ngôi trong bối cảnh vô cùng u ám: tất cả con cái đã chết, những đồng minh vốn thân cận thì giờ đây quay sang chống đối, kẻ thù bao vây cả bốn phía.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng ba tập vừa qua, bà hoàng nhà Lannister đã chuyển bại thành thắng, lần lượt hạ gục ba đồng minh lợi hại của Daenerys là Yara Greyjoy, Ellaria Sand, và Olenna Tyrell.

Những chiến thắng này đang khiến cán cân quyền lực nghiêng hẳn về phía Cersei, và làm cho các nhân vật phe Daenerys đau đầu vì luôn bị dẫn trước. Điều gì đã giúp Cersei giành chiến thắng liên tiếp như vậy?

'Game of Thrones' mua 7: Vi sao Cersei lien tuc thang 'me Rong'? hinh anh 1
Cersei Lannister trả thù cho con của mình. Ảnh: HBO.

Thứ nhất, kể từ sau khi mất hết con ở mùa 6, Cersei đã trở thành một nhân vật “không còn điểm yếu”. Giống như những bà mẹ khác trong Game of Thrones, nữ hoàng Lannister luôn cảm thấy lo lắng cho các con của mình.

Ở mùa một, kể cả sau khi đã bắt giữ lãnh chúa Ned Stark, bà vẫn không muốn xử tử ông ta, mà chỉ định đày ải ông tới Tường Thành. Chính con trai Joffrey của cô mới là kẻ hạ lệnh giết Ned Stark, từ đó làm bùng lên chiến tranh khắp Westeros. Có thể thấy rằng trong những mùa phim đầu tiên, Cersei vẫn chưa nhiều dã tâm, và không đầy thù hằn như hiện tại.

Tuy nhiên, khoảnh khắc con cả Joffrey bị đầu độc và chết ngay trước mắt trong mùa bốn đã thay đổi Cersei hoàn toàn. Cô lập tức trở nên hận thù, thậm chí một mực đẩy người em trai ruột Tyrion vào chỗ chết chẳng cần chứng cứ.

Kể từ đó, Cersei thấy mối đe dọa từ khắp mọi nơi, và liên tục hành động dữ dội, liều lĩnh để bảo vệ những đứa con còn lại. Đáng chú ý hơn nữa là khi còn nhỏ, Cersei đã nghe được lời sấm truyền rằng tất cả con cái của cô sẽ ra đi trước mình. Bởi vậy, những việc làm của Cersei không chỉ là để bảo vệ chúng khỏi kẻ thù, mà còn là nỗ lực tuyệt vọng nhằm thay đổi số phận.

Cuối mùa 6, đứa con cuối cùng của Cersei – Tommen Baratheon đã nhảy lầu tự vẫn, khiến lời tiên tri năm xưa ứng nghiệm hoàn toàn. Nhờ tư cách hoàng hậu, Cersei Lannister lên ngôi với trái tim sắt đá, mọi tình cảm mềm yếu nơi bà hoàng này đã mất đi cùng với ba đứa con.

'Game of Thrones' mua 7: Vi sao Cersei lien tuc thang 'me Rong'? hinh anh 2
Nắm trong tay mọi thứ, nhưng Daenerys vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong chiến trận. Ảnh: HBO.

Sang mùa 7, khán giả có thể nhận thấy rõ sự khắc nghiệt, vô tình ở nhân vật này – khiến cô tỉnh táo đưa ra các quyết định chiến tranh sáng suốt hơn hẳn những đối thủ phe Daenerys. Hy sinh quê nhà Casterly Rock trong tập ba vừa qua chính là một trong những nước đi lạnh lùng mà hiệu quả như thế.

Không chỉ có vậy, Cersei còn nắm trong tay lợi thế lớn khi những kẻ thù của cô phần nhiều đều từ đại lục khác sang, và vì thế không hiểu rõ tình hình Westeros như cô. Một ví dụ điển hình là em trai Cersei – Tyrion Lannister hiện đang làm cố vấn cho Daenerys.

Tuy rất thông minh nhưng anh chàng lùn này đã đi vắng khỏi Westeros suốt hai mùa, một quãng thời gian dài với rất nhiều biến động xảy ra. Ngoài ra, Tyrion thực chất chưa từng lên kế hoạch tấn công (mới chỉ một lần tổ chức phòng thủ kinh đô King’s Landing trong mùa hai), khác hẳn với chiến binh dày dạn kinh nghiệm bên cạnh Cersei là Jaime.

Đây có lẽ chính là lý do Cersei luôn có thể đoán định từng nước đi của phe Daenerys và phản công rất hoàn hảo. Cersei từ chỗ yếu thế nhanh chóng vươn lên thành thế lực đáng gờm nhất hiện nay chính là nhờ tài chiêu mộ đồng minh.

'Game of Thrones' mua 7: Vi sao Cersei lien tuc thang 'me Rong'? hinh anh 3
Euron Greyjoy - át chủ bài mới của Cersei Lannister. Ảnh: HBO.

Không như các vị vua đời trước luôn khinh thường, miệt thị những kẻ cướp biển ở quần đảo Sắt, Cersei đã chủ động mời Euron Greyjoy – vị vua mới vô cùng tàn ác, xấc xược hợp tác cùng mình. Kết quả là Euron trở thành đồng minh vô cùng giá trị, giành hết chiến thắng này tới chiến thắng khác cho Cersei.

Ngoài ra, Cersei rất biết cách lấy lòng những lãnh chúa Westeros khi khôn khéo khiến họ có ác cảm với những thành phần ngoại lai, hoang dã trong đội quân của Daenerys. “Mẹ Rồng” có thể là vị lãnh đạo tốt bụng, nhân từ hơn, nhưng với cái đầu lạnh và sự liều lĩnh, Cersei Lannister đang dần khiến cả đại lục Westeros đứng lên chống lại cô.

Cuộc chiến giữa hai nữ hoàng này hứa hẹn sẽ ngày càng căng thẳng trong những tập tới của mùa 7. Tập tiếp theo của series mang tên The Spoils of War sẽ được lên sóng vào ngày 6/8.

'Game of Thrones': Lý giải chi tiết sói Nymeria bỏ mặc Arya Stark

Cuộc tái ngộ bất ngờ với sói tuyết Nymeria đã khiến Arya vô cùng mừng rỡ. Tuy nhiên, kết quả diễn ra lại không như người hâm mộ dự đoán.

Tuấn Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh