Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Game và định hướng cuộc đời của thế hệ 2K Trung Quốc

Năm chàng trai thuộc thế hệ 2000 cùng có lý tưởng chung là trở thành game thủ chuyên nghiệp. Để chuẩn bị, họ phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt.

Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 1
Ngày 22/10, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đã diễn ra tại làng Tiểu Mã, quận Tiểu Điếm, Thái Nguyên, Trung Quốc. Cuộc thi dành cho các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Trong các thí sinh, có một đội gồm năm chàng trai thuộc thế hệ 2K đến từ trường cao đẳng nghề Sơn Tây. Họ là Cao Lan Bác, Hàn Hạo Đông, Phan Tử Long, Châu Trí Siêu, Lan Trạch Ngọc.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 2
Để tiến vào trận chung kết, các chàng trai này sẽ phải vượt qua vòng loại và vòng tỉnh. Những trận đấu trước đó, họ đều giành chiến thắng với số điểm cách biệt. Vòng đấu tỉnh tiếp theo sẽ là thách thức lớn đối với nhóm.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 3
Cao Lan Bác, chàng trai 18 tuổi, giữ vai trò nòng cốt của nhóm. Cấp 3, cậu có thành tích học tập giỏi nhất trường. Cao Lan Bác tiếp xúc với Liên Minh Huyền Thoại từ khi học cấp hai. Cậu đã tham gia nhiều trận đấu và cố gắng đạt thành tích để nhận được ủng hộ của ba mẹ.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 4
Hàn Hạo Đông, 17 tuổi, là một người lạc quan. Tuy gia đình khộng ủng hộ con đường của cậu và nhiều lần ngăn cản, ước mơ của Hạo Đông là trở thành một game thủ chuyên nghiệp.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 5
Phan Tử Long là chàng trai sống nội tâm, ít nói, nhưng khi vào trận đấu, cậu trở nên mạnh mẽ, trái ngược với tính cách bên ngoài. Cậu là một người quyết liệt, nỗ lực không ngừng.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 6
Châu Trí Siêu, 17 tuổi, có tính cách nghiêm chỉnh và đáng tin. Từ năm 14 tuổi, cậu đã tham gia nhiều giải đấu LOL và từng đoạt giải á quân của thành phố Thái Nguyên. Trí Siêu cho biết Liên Minh Huyền Thoại đã mở ra con đường tương lai của cậu.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 7
Lý Trạch Ngọc, cao 1m80, 17 tuổi, là chuyên gia kỹ thuật của đội. Vì tình yêu Liên Minh Huyền Thoại, cậu đã thuyết phục mẹ cho mình theo ngành thể thao điện tử. Trạch Ngọc quyết tâm trở thành game thủ chuyên nghiệp. Ban đầu, mẹ của Trạch Ngọc phản đối, nhưng sau cùng đã chấp nhận. Mỗi ngày bà đều đưa đón con trai, thường xuyên trao đổi với giáo viên và mua thuốc bổ cho Trạch Ngọc.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 8
Các thành viên của nhóm bắt đầu một ngày luyện tập từ 9h sáng. Họ được huấn luyện suốt 14 giờ. Ngoài chiến thuật, kiến thức, tâm lý, họ phải cải thiện tốc độ tay và các kĩ năng khác.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 9
Buổi trưa là thời gian thoải mái nhất của nhóm. Các chàng trai có thể ngồi trò chuyện với nhau. Nhưng sau một giờ, họ phải quay lại tiếp tục luyện tập.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 10
Đến 8h tối, trận đấu huấn luyện bắt đầu. Mặc dù chỉ là buổi tập, các game thủ vẫn luyện hết mình, không coi nhẹ.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 11
Trong quá trình tập luyện với cường độ cao, có thể bắt gặp hình ảnh các thành viên của nhóm mệt mỏi, thậm chí nằm ngủ trên bàn máy tính để nghỉ ngơi. Nhóm phải ngồi đối diện với màn hình máy tính cả ngày, nên họ phải nhỏ mắt thường xuyên và sử dụng thuốc bổ.
Game va dinh huong cuoc doi cua the he 2K Trung Quoc hinh anh 12
Dù gặp phải nhiều trở ngại, khó khăn nhưng với thị trường ngày càng mở rộng, những người trẻ đam mê game lại dễ dàng đạt đến ước mơ của mình hơn so với các bậc đàn anh đi trước.

Biệt thự xa hoa của ngôi sao YouTube tai tiếng

Sau nhiều tai tiếng với hàng xóm, ngôi sao YouTube 20 tuổi người Mỹ - Jake Paul - đã mua một căn biệt thự xa hoa bậc nhất ở Calabasas có giá 6,9 triệu USD.

Đâu là cách khóa điện thoại an toàn?

Hiện nay, có hai phương pháp khóa điện thoại phổ biến là cách truyền thống và dùng sinh trắc. Hai phương pháp này đều có ưu nhược điểm riêng.

Gia Minh

Theo iFeng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Oppo nha hang smartphone F11 Pro camera 48 MP hinh anh

Oppo nhá hàng smartphone F11 Pro camera 48 MP

Oppo vừa đăng tải video ngắn về mẫu F11 Pro sắp ra mắt. Máy sẽ được trang bị hệ thống 3 camera sau, viền màn hình được làm mỏng.