Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Game xấu xí Minecraft đẹp như phim nhờ công nghệ mới

Microsoft cho biết sẽ mang công nghệ dò tia (ray-tracing) của NVIDIA lên Minecraft, một trong những trò chơi phổ biến nhất thế giới.

Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 1
Được NVIDIA giới thiệu vào tháng 8/2018 trên dòng card đồ họa RTX, ray-tracing là công nghệ mô phỏng hướng đi của ánh sáng từ nguồn sáng (mặt trời, bóng đèn, lửa...) đến các vật thể trong game để tạo ra hiệu ứng đổ bóng, phản chiếu chân thực hơn. Ảnh: NVIDIA.
Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 2
Theo Business Insider, cập nhật hỗ trợ ray-tracing sẽ sớm có mặt trên phiên bản PC của Minecraft. Đây là hình ảnh game khi không có ray-tracing. Ảnh: NVIDIA.
Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 3
Cũng là khung cảnh ấy nhưng khi bật ray-tracing. Ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào hang nhìn chân thực hơn, những khu vực không có ánh sáng được làm tối hẳn đi chứ không đồng màu như khi tắt ray-tracing. Ảnh: NVIDIA.
Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 4
Được phát hành lần đầu bởi Mojang Studios năm 2011, đồ họa hình khối chính là đặc điểm dễ nhận biết nhất của Minecraft. Tháng 9/2014, Microsoft chính thức mua lại Mojang. Ảnh: NVIDIA.
Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 5
Đồ họa của Minecraft không có nhiều thay đổi trong thời gian qua. Ray-tracing chính là nâng cấp lớn nhất dành cho đồ họa của game. Ảnh: NVIDIA.
Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 6
Ray-tracing vẫn được hỗ trợ cho các phiên bản chỉnh sửa (mod), một phần yêu thích của cộng đồng Minecraft. Ảnh: NVIDIA.
Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 7
Sự phổ biến của Minecraft một phần đến từ khả năng chơi trên hầu hết máy tính khi cấu hình yêu cầu không quá cao. Game cũng có phiên bản trên di động và các hệ máy chơi game console. Ảnh: NVIDIA.
Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 8
Người dùng chỉ cần chiếc máy tính cơ bản vài triệu đồng là có thể chơi Minecraft "ngon lành". Ảnh: NVIDIA.
Game xau xi Minecraft dep nhu phim nho cong nghe moi hinh anh 9
Tuy nhiên để có ray-tracing trong Minecraft, bạn phải sử dụng dòng card đồ họa RTX của NVIDIA, với giá cho phiên bản rẻ nhất RTX 2060 là 350 USD. Ảnh: NVIDIA.
Chiêm ngưỡng Minecraft đẹp như phim nhờ công nghệ mới Microsoft cho biết sẽ mang công nghệ dò tia (ray-tracing) của NVIDIA lên dòng game phổ biến Minecraft.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

15 tua game kinh di nen choi trong dip Halloween hinh anh

15 tựa game kinh dị nên chơi trong dịp Halloween

0 10

Chúng ta hãy tắt đèn phòng, đeo tai nghe, thậm chí là... đóng bỉm để trải nghiệm những game kinh dị "hot" nhất những năm gần đây nhé.