Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 1.000 sinh viên tham dự ngày hội hướng nghiệp chuyên sâu 2019

Ngày 10/5 tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Công ty CP TopCV Việt Nam và Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster đã tổ chức ngày hội hướng nghiệp chuyên sâu “Career Day 2019”.

Đây là sự kiện thường niên do TopCV - nền tảng công nghệ cho phép kết nối cơ hội nghề nghiệp thông qua CV online - khởi xướng, với mục tiêu hướng nghiệp và kết nối cơ hội việc làm cho các nhân sự trẻ.

Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của gần 1.000 sinh viên trong địa bàn thành phố Hà Nội. Các đại diện từ nhiều công ty, tập đoàn lớn như Topica, Batdongsan.com.vn, Homedy, VCCorp, Sapo, KPMG, First Alliances, Tuart Wedding, Lofita, Unica, Hocexcel.online... cũng đến trực tiếp chia sẻ và hướng nghiệp cho các bạn trẻ.

Gan 1.000 sinh vien tham du ngay hoi huong nghiep chuyen sau 2019 hinh anh 1
Ông Trần Trung Hiếu, Tổng giám đốc TopCV, phát biểu khai mạc sự kiện.

Mở đầu sự kiện là phần khai mạc của ông Trần Trung Hiếu - Tổng giám đốc TopCV Việt Nam. Bên cạnh những chia sẻ về tầm quan trọng của việc hướng nghiệp, ông còn giới thiệu tính năng “Profile” vừa ra mắt trên nền tảng ứng dụng TopCV. Tính năng này mang đến cho các ứng viên trải nghiệm tìm việc khác biệt, rút ngắn tối đa thời gian tạo hồ sơ mà vẫn sở hữu hồ sơ năng lực ấn tượng, đầy đủ thông tin, sẵn sàng cho các nhà tuyển dụng săn đón.

Gan 1.000 sinh vien tham du ngay hoi huong nghiep chuyen sau 2019 hinh anh 2
Tổng giám đốc TopCV trao hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

Talkshow “Tuyển dụng trong thời đại 4.0” của bà Lê Thị Vân Anh, chuyên gia nhân sự cấp cao Topica, và talkshow “Định vị bản thân - Phát triển sự nghiệp thời đại 4.0” của TS Lê Thẩm Dương, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hướng nghiệp, đào tạo trẻ, thu hút được sự ủng hộ từ đông đảo sinh viên.

Gan 1.000 sinh vien tham du ngay hoi huong nghiep chuyen sau 2019 hinh anh 3
Bà Lê Thị Vân Anh chia sẻ tại sự kiện.

Chia sẻ về những yếu tố quyết định sự thành công của ứng viên, TS Lê Thẩm Dương cho rằng 2 yếu tố chính là tư duy và năng lực của bản thân. Thay vì “xin việc”, ứng viên nên chủ động tích lũy kiến thức, nâng cao năng lực, không ngại thử sức với những điều mới mẻ, để công việc và nhà tuyển dụng tự tìm đến.

Gan 1.000 sinh vien tham du ngay hoi huong nghiep chuyen sau 2019 hinh anh 4
TS Lê Thẩm Dương chia sẻ về những yếu tố quyết định sự thành công của ứng viên.

Ngày hội định hướng nghề nghiệp được tổ chức với mô hình kết hợp với 5 phòng hội thảo về từng lĩnh vực, ngành nghề chính trong bối cảnh thời đại công nghiệp gồm sales - marketing, nhân sự, kế toán - kiểm toán, công nghệ - khởi nghiệp, hướng nghiệp chuyên sâu 1:1.

Gan 1.000 sinh vien tham du ngay hoi huong nghiep chuyen sau 2019 hinh anh 5
Diễn giả hướng nghiệp chuyên sâu 1:1 với các bạn sinh viên.

Đến với ngày hội hướng nghiệp chuyên sâu của TopCV Việt Nam, các bạn sinh viên không những được nghe các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm về một số câu hỏi như cần định vị bản thân như thế nào trong thời đại 4.0, tuyển dụng thời đại 4.0 có những thay đổi lớn nào...mà còn có cơ hội tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với hơn 125 phần quà hấp dẫn, có trị giá lên tới 50 triệu đồng.

Ban tổ chức mong muốn “Career Day 2019” trở thành cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng, trở thành nấc thang giúp ứng viên tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Ngày 10/5, TopCV Việt Nam chính thức ra mắt tính năng “Profile online”. Người tìm việc có thể trích dẫn hình ảnh, video về dự án, sản phẩm nổi bật, chương trình tình nguyện; cập nhật các khoá học, chứng chỉ được xác nhận bởi các tổ chức đào tạo; xây dựng thương hiệu cá nhân, tăng sức hút trong mắt các nhà tuyển dụng và cả những ứng viên khác một cách dễ dàng.

Chỉ sau 48 giờ ra mắt, hơn 2.000 người cập nhật “Profile online” trên nền tảng TopCV, hứa hẹn tạo nên cuộc cách mạng trong tuyển dụng và kết nối nhân sự. Hiện tính năng này có mặt trên nền tảng website và phiên bản di động, độc giả có thể trải nghiệm tại đây.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện