Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 1 tấn cá chết nổi trắng hồ điều tiết ở Đà Nẵng

Người dân sống bên cạnh hồ điều tiết E1 quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) lo lắng khi xuất hiện cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi.

Cá chết nổi trắng hồ ở Đà Nẵng Sáng 1/8, tại hồ điều tiết E1 phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) xuất hiện cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi thối, khiến người dân lo lắng.

Sáng 1/8, tại hồ điều tiết E1 phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) xuất hiện cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi thối, khiến người dân lo lắng.

Tại hiện trường, Zing.vn ghi nhận cá chết chủ yếu là rô phi. Hồ này có ba cống nhận nước xả từ các hộ dân ở phường Hòa Xuân đổ vào, nước trong hồ đen ngòm.

Gan 1 tan ca chet noi trang ho dieu tiet o Da Nang hinh anh 1
Công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng, vớt cá chết đem đi tiêu hủy. Ảnh: Giáp Hồ.

Sáng cùng ngày, công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường, dùng vợt vớt cá chết, xử lý mùi hôi. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được gần 1 tấn xác cá để đem đi tiêu hủy.

Ông Nguyễn Quang Hiếu, người dân sống gần hồ E1 (phường Hòa Xuân), cho biết khi đi tập thể dục đã thấy hiện tượng cá chết nổi trắng hồ.

Gan 1 tan ca chet noi trang ho dieu tiet o Da Nang hinh anh 2
Cá chết chủ yếu là cá rô phi. Ảnh: Giáp Hồ.

“Sáng sớm nay, mọi người đi tập thể dục thì ngửi thấy mùi hôi từ hồ nước bốc ra. Khi lại gần, chúng tôi thấy cá chết nổi trắng không rõ nguyên nhân. Để tránh mùi hôi, mọi người phải đóng cửa nhà”, ông Hiếu cho biết.

Một cán bộ trạm thoát nước Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) cho biết hồ E1 có diện tích khoảng 1,1 ha. Nguyên nhân cá chết có thể do những ngày gần đây nắng nóng, nước trong hồ bị hạ thấp, cá thiếu oxy nên dẫn đến hiện tượng chết hàng loạt.

Gan 1 tan ca chet noi trang ho dieu tiet o Da Nang hinh anh 3
Hồ điều tiết E1 (vòng màu đỏ), phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, nơi xuất hiện cá chết. Ảnh: Google Maps.

Cá chết trắng hồ, nhiều người ở Kon Tum lâm cảnh trắng tay

Sau một đêm, hàng chục tấn cá điêu hồng và trắm cỏ đồng loạt chết nổi trắng hồ khiến nhiều hộ dân nuôi trồng thủy sản ở huyện Đắk Hà (Kon Tum) lâm cảnh trắng tay.


Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Nhieu chuyen bay tu Da Nang di Han Quoc bi huy hinh anh

Nhiều chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hàn Quốc bị hủy

0 484 3

Trong hai ngày 20-21/2, nhiều chuyến bay từ sân bay Đà Nẵng tới các điểm đến tại Hàn Quốc của các hãng hàng không Việt Nam và Hàn Quốc đã bị hủy bỏ.