M

Gần 100 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày lễ

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ngày nghỉ lễ thứ 4, cả nước xảy ra 63 vụ tai nạn, làm chết 28 người.

Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 58 vụ, làm chết 23 người, bị thương 43 người; đường thủy xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người, mất tích 1 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người.

Trong ngày, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý hơn 9.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp kho bạc Nhà nước gần 2,2 tỷ đồng.

Như vậy, trong bốn ngày lễ cả nước xảy ra 163 vụ, làm chết 91 người, bị thương 109 người, mất tích 3 người. Lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm TTATGT; nộp kho bạc nhà nước hơn 13 tỷ đồng.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương, số lượng phản ánh của người dân về đường dây nóng của Ủy ban gia đã giảm đáng kể so với dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Cụ thể, 4 ngày nghỉ lễ Ủy ban nhận được hơn 130 phản ánh từ người dân. Tính riêng ngày 1/5, đường dây nóng nhận được gần 25 cuộc gọi và 14 tin nhắn với nội dung phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, tập trung chủ yếu các tuyến từ Hà Nội đi Nghệ An, Hà Nội đi Thanh Hóa, Hà Nội đi Phú Thọ, Yên bái.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh. Người dân cũng phản ánh lại sau khi gọi điện thoại tới đường dây nóng các kiến nghị đã được giải quyết.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/gan-100-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-bon-ngay-le-550928.html

Theo Viết Long/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự