M

Gần 11.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2

Từ ngày 1 đến 6/8, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015, lấy kết quả xét tuyển các ngành đào tạo của ĐHQG Hà Nội.

Thống kê của ĐHQG Hà Nội cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt này là 16.849, tổng số thí sinh dự thi đánh giá năng lực có mặt toàn đợt này 10.779, đạt tỉ lệ 63,9%.

Có 4 thí sinh phải chuyển ca thi, không có thí sinh bị đình chỉ thi.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội khẳng định “Về các phương diện triết lý, quy chế, quy trình, kỹ thuật, đề thi… cùng nhiều yếu tố khác thì đợt 2 không có thay đổi so với đợt 1. ĐHQG Hà Nội luôn chú ý tới tính ổn định, tính kế thừa, tính công bằng giữa hai đợt thi. Tuy nhiên, ĐHQG Hà Nội có điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật theo hướng hợp lý, giản tiện và thuận lợi cho thí sinh cũng như quản lý điều hành”.

“Kỳ thi đợt 2 được tổ chức theo đúng quy chế của ĐHQG Hà Nội, các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch. Công tác tổ chức nhẹ nhàng, ổn định thông suốt, không phát sinh các vấn đề về kỹ thuật của hệ thống phần mềm, máy chủ, máy tính dự thi và điện lưới”.

ĐHQG Hà Nội cho biết thời gian đăng ký xét tuyển đợt 2 từ ngày 10/8 đến 16h30 ngày 25/8.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) gồm: Phiếu ĐKXT (Tải Phiếu tại http://cet.vnu.edu.vn/ hoặc trên website của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN); Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; Lệ phí ĐKXT: 30.000 đồng/ hồ sơ.

Thí sinh ĐKXT theo một trong hai hình thức: Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh; Nộp trực tiếp cho Hội đồng Tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Thí sinh được ĐKXT tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên.

Hội đồng tuyển sinh công bố công khai các thông tin liên quan đến ĐKXT của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin ĐKXT của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh ĐKXT và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

Theo ông Nguyễn Kim Sơn: “Từ kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 và đợt 2, có thể khẳng định đây là thành công bước đầu của ĐHQG Hà Nội trong nỗ lực đổi mới thi cử theo hướng ngày càng khách quan, chính xác, công bằng, minh bạch, thuận tiện, đỡ tốn kém, giảm áp lực cho thí sinh, gia đình và cả xã hội”.

Thi Đánh giá năng lực tại ĐHQG Hà Nội (Ảnh Bùi Tuấn)
Thi Đánh giá năng lực tại ĐHQG Hà Nội (Ảnh Bùi Tuấn)

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/254982/gan-11-000-thi-sinh-du-thi-danh-gia-nang-luc-dot-2.html

Theo Ngân Anh/ Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục