Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 200.000 du khách tắm biển cầu may

Với niềm tin tắm biển để giữ an toàn và hạnh phúc cả năm, gần 200.000 khách đã đổ về một bãi biển trên đảo Hải Nam (Trung Quốc), mong được thần linh phù hộ.

Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 1
Người dân Trung Quốc và một số nước ở châu Á vừa trải qua tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch). Tại Trung Quốc, đây là dịp người dân mừng Lễ hội Thuyền Rồng. Ảnh: Rex Features.
Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 2
Tại đảo Hải Nam, người dân tin rằng nếu ngâm mình trong nước dịp này sẽ có sức khỏe dồi dào và được thần linh sông nước và biển cả che chở. Ảnh: Rex Features.
Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 3
Vì lý do này, ngày 30/5, bãi biển Hải Khẩu, phía bắc của đảo Hải Nam đã đón nhận tới 190.000 lượt khách khắp nơi đổ về, cùng nhau đến bãi tắm. Tương truyền, Lễ hội Thuyền Rồng được người dân Trung Quốc tổ chức để tưởng nhớ Khuất Nguyên (343TCN -278 TCN), một nhà thơ yêu nước của nước Sở. Mọi người tin rằng Khuất Nguyên đã trở thành một con rồng sau khi ông tự tử trên sông Mịch La. Ảnh: Rex Features.
Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 4
Các hoạt động thường thấy trong dịp lễ hội có từ hàng trăm năm qua là đua thuyền, thi nấu cơm, vẽ tranh trên thuyền, ca múa hát trên thuyền. Trong ảnh là những người đàn ông tham gia trò bắt vịt trên sông ở huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam. Ảnh: Rex Features.
Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 5
Hàng trăm người đã tập trung ở cạnh các dòng sông để kỷ niệm lễ hội này. Ảnh: Getty Images.
Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 6
Trong dịp này, người dân thường ăn bánh zongzi, một loại bánh bao có nhiều loại nhân, gói bằng lá ngô, hấp chín. Không chỉ con người, những con vật trong sở thú cũng được chăm sóc cẩn thận trong dịp lễ này. Trong hình, một chú gấu trúc ở vườn thú ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, đang ăn bánh zongzi. Ảnh: Reuters.
Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 7
Tại nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, các cuộc đua thuyền rồng trên sông diễn ra sôi động để chào mừng Lễ hội Thuyền Rồng. Đây là một đội đua thuyền ở thành phố Quảng Châu. Ảnh: Rex Features.
Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 8
Các em học sinh tham gia đua thuyền bằng giấy. Ảnh: Getty Images.
Gan 200.000 du khach tam bien cau may hinh anh 9
Lễ hội này được tổ chức ở khắp châu Á. Ở Hàn Quốc nó được gọi là “Dano”, ở Nhật Bản là “Tango” và ở Việt Nam là "Tết Đoan ngọ". Ảnh: Getty Images.

Minh Hải

Theo The Sun

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Địa điểm du lịch