Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 2.000 ca cấp cứu do đánh nhau trong ba ngày Tết

Trong ba ngày từ ngày 28 đến sáng mùng 2 Tết, hệ thống các cơ sở khám, chữa bệnh đã khám cấp cứu cho gần 17.300 trường hợp do tai nạn giao thông (tăng 113% so với Tết Ất Mùi).

Trong đó gần 1.930 trường hợp chấn thương sọ não (chiếm 11,2%), 182 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não (chiếm 1%). Số tử vong do tai nạn giao thông kể cả trước khi nhập viện và tiên lượng tử vong xin về là 88 trường hợp (giảm 1% so với Tết Ất Mùi).

Có 98 trường hợp nhập viện do pháo nổ, không có tử vong, tăng gấp đôi so với Tết Ất Mùi; 31 trường hợp nhập viện do chất nổ khác, không có ca tử vong.

Gan 2.000 ca cap cuu do danh nhau trong ba ngay Tet hinh anh 1

Cấp cứu người bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tổng số ca khám, cấp cứu do đánh nhau là 1.970 trường hợp (giảm 83% so với ba ngày Tết Ất Mùi). Tuy nhiên có 10 trường hợp tử vong do đánh nhau, con số này trong ba ngày Tết Ất Mùi là bốn trường hợp.

Tính đến sáng mùng 2 Tết, số người bệnh còn nằm điều trị tại các bệnh viện là gần 70.600 trường hợp.

Để tiếp tục đảm bảo công tác thường trực khám chữa bệnh, cấp cứu, phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị trong những ngày nghỉ còn lại, các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và bảo đảm an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Các đơn vị cần tiếp tục trực theo bốn cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực hành chính-hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ; chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra; tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh, không để người bệnh thiếu thuốc, dịch truyền, máu, chế phẩm.

Các cơ sở y tế thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; thường trực công tác báo cáo tình hình cấp cứu, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đánh nhau, ngộ độc trong dịp Tết nhằm chủ động giám sát kịp thời diễn biến bất thường.

Trước đó, để đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh và cấp cứu dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế đã thành lập sáu Đoàn kiểm tra do Lãnh đạo Bộ Y tế làm trưởng đoàn cùng các cục, vụ liên quan đi kiểm tra công tác thường trực Tết và chúc Tết cán bộ, viên chức các bệnh viện, người bệnh tại 52 cơ sở khám chữa bệnh và một số cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, lãnh đạo ủy ban nhân dân, sở y tế các tỉnh, thành phố đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra đi thăm, kiểm tra và chúc Tết cán bộ y tế, người bệnh tại các cơ sở y tế ở từng địa phương.

Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố đã phân công lãnh đạo, chuyên viên trực hàng ngày để giám sát kịp thời các diễn biến đột xuất và tổng hợp tình hình khám chữa bệnh hàng ngày.

64 người chết do tai nạn trong 3 ngày Tết

Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, ba ngày (29 tháng Chạp, mùng 1, mùng 2 Tết Nguyên đán) cả nước xảy ra 104 vụ tai nạn khiến 64 người chết, 98 người bị thương.

http://www.vietnamplus.vn/cap-cuu-hon-1900-ca-chan-thuong-so-nao-trong-ba-ngay-tet/370642.vnp

Theo Thái Sơn - Lê Hảo/Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Thời sự