Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 300 phản ánh gửi qua điện thoại, email Bí thư Đà Nẵng

Chưa đến một ngày công khai số điện thoại và email cá nhân, ông Nguyễn Xuân Anh đã nhận gần 300 phản ánh của người dân và du khách.

Sáng 20/10, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, sau gần một ngày công khai số điện thoại và email, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy đã nhận được khoảng 150 cuộc điện thoại, gần 1.000 tin nhắn SMS và hơn 100 email. 

Nội dung của những tin nhắn và cuộc gọi chủ yếu đóng góp ý kiến về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, trật tự đô thị, môi trường, giao thông của thành phố. 

Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh những vấn đề còn tồn tại liên quan đến an ninh, trật tự trên địa bàn.

Gan 300 phan anh gui qua dien thoai, email Bi thu Da Nang hinh anh 1
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. 

Thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh cùng với các chuyên viên của Văn phòng Thành ủy phân loại các phản ánh trên rồi chuyển lại cho ông Nguyễn Xuân Anh xem xét, giải quyết. 

Ông Xuân Anh cho biết rất hạnh phúc vì mới công khai số điện thoại và email mà đã có nhiều người quan tâm. Đây là kênh tiếp nhận thông tin rất bổ ích giúp ông nắm được tâm tư nguyện vọng của người dân, chỉ đạo điều hành công việc tốt hơn. 

Tuy nhiên, ông cũng tâm sự, vì mới nhậm chức nên không thể giải quyết tất cả những vấn đề mà người dân phản ánh trong thời gian ngắn. 

Vì vậy, những vấn đề quan trọng mà có thể giải quyết ngay được thì ông sẽ xử lý. Còn những điều chưa thể xử lý được, sẽ chuyển đến lãnh đạo các sở, ban ngành giải quyết theo thẩm quyền.

Bí thư Thành ủy mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của người dân và du khách. Tuy nhiên, vị tân bí thư này cũng đề nghị, người dân góp ý phải trên tinh thần xây dựng. 

Những ai cố tình lợi dụng việc công khai số điện thoại và email cá nhân này để quấy rầy hoặc tố cáo không đúng sự thật sẽ bị cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 19/10, ông Nguyễn Xuân Anh đã công khai số điện thoại 0903675512 và email anhnx@danang.gov.vn. 

'Không dùng quyền lực hưởng thụ cá nhân'

"Chức vụ là do Đảng phân công. Người lãnh đạo, muốn làm gì thì phải nghĩ, đây không phải quyền lực mình được hưởng thụ cho cá nhân, gia đình", tân Bí thư Đà Nẵng nói.

Mục đích của việc này là để tiếp nhận những lời khen, chê hoặc ý tưởng, góp ý về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, trật tự đô thị, môi trường, giao thông của thành phố.

Trước đó, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã công khai địa chỉ email huynhductho@danang.gov.vn. 

Trung bình mỗi ngày, ông Thơ tiếp nhận 50 góp ý. Hầu hết các ý kiến này đều được ông trực tiếp xử lý hoặc chuyển cho các sở, ban, ngành xem xét giải quyết.

Bí thư Đà Nẵng công khai điện thoại và email cá nhân

Vài ngày sau khi được bầu làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, hôm 19/10, ông Nguyễn Xuân Anh công khai địa chỉ email và số điện thoại để tiếp nhận phản ánh.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Ca tram nguoi vay kin khi Nguyen Huu Linh roi toa hinh anh

Cả trăm người vây kín khi Nguyễn Hữu Linh rời tòa

2 6295 157

Sau khi TAND quận 4 quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, cựu Phó viện trưởng VSKND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh rời tòa. Cả trăm người đã vây kín ông Linh, trong đó có cả cảnh sát.

Duoi viec nhan vien nha xe danh hanh khach hinh anh

Đuổi việc nhân viên nhà xe đánh hành khách

0 101 2

Cãi nhau về giá vé, một hành khách bị người của nhà xe Hiếu Hoa ở Đà Nẵng đánh. Hãng xe đã đuổi việc nhân viên sai phạm và xin lỗi khách hàng.