Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gần 4 triệu người chọn thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Với ưu điểm thuận lợi, nhanh chóng, hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng được 3,7 triệu người dùng lựa chọn thay vì cách nộp truyền thống.

Nhằm tạo sự thuận lợi nhất cho người dùng, ngành điện lực đưa ra nhiều giải pháp cụ thể đẩy mạnh các kênh dịch vụ thanh toán tiền điện. Hiện nay, người dùng thanh toán qua điểm thu tiền - phòng giao dịch của điện lực, tại nhà và qua ngân hàng, tổ chức trung gian. Ở thành phố lớn, hộ gia đình có thể lựa chọn thanh toán tại cửa hàng tiện lợi.

Nắm bắt xu hướng này, phía đơn vị trung gian cung cấp nhiều phương thức, thuận lợi và tối giản thủ tục không cần thiết. Lấy ngân hàng làm ví dụ. Khi thanh toán qua ngân hàng, người dùng được đảm bảo tốc độ xử lý nhanh chóng, quy trình an toàn, tránh cảnh mất oan tiền triệu vì hóa đơn điện giả. \

Thêm vào đó, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt là mục tiêu lâu dài của ngành ngân hàng, được xem như công cụ tăng cường sự quản lý của Nhà nước, minh bạch và chống thất thu thuế.

Theo số liệu của ban kinh doanh tập đoàn Điện lực Việt Nam, hình thức trả tiền điện qua ngân hàng được triển khai từ 2012. Đến giữa năm nay, đã có 9 ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện cho trên 3,7 triệu người dùng, chiếm tỷ lệ 15,51% tổng số hóa đơn.

Để mở rộng dịch vụ này, ngân hàng mở rộng phương thức như thanh toán qua máy ATM; ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi; trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán; Internet/SMS Banking, thu tại quầy ngân hàng...

Gan 4 trieu nguoi chon thanh toan tien dien qua ngan hang hinh anh 1
Thanh toán tiền điện qua ngân hàng là xu hướng được nhiều người dùng lựa chọn. Ảnh: Vivid.

 

Trong số những ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện, BIDV được nhiều người dùng lựa chọn. Bởi lẽ ngân hàng này đưa ra hàng loạt phương thức linh hoạt, dịch vụ, cam kết bảo mật thông tin và dữ liệu của gia đình, công ty điện lực.

Ngoài thanh toán định kỳ, người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch từng lần tại trên kênh BIDV Online/BIDV Smart Banking, ATM hoặc tại các quầy giao dịch của ngân hàng.

BIDV cũng thường xuyên triển khai khuyến mãi. Từ đây đến 31/12, nổi bật là chương trình “Thuận tiện như trả tiền điện cùng BIDV”, với ưu đãi tặng 10% giá trị hóa đơn tiền điện đầu tiên cho 100 người đăng ký mới dịch vụ thanh toán tiền điện định kỳ (mức ưu đãi tối đa 10.000 đồng/hóa đơn), phần khuyến mãi hoàn trả đến tải khoản vào tháng sau.

Độc giả có thể đăng ký qua tổng đài 19009247, BIDV Online, BIDV SmartBanking hoặc hơn 1.000 điểm giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc.

  Giang Hoàng Nhơn

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Kinh doanh

  Lo dien no xau ngan hang hinh anh

  Lộ diện nợ xấu ngân hàng

  Khảo sát 17 ngân hàng niêm yết, cùng với sự gia tăng nợ xấu nội bảng, giá trị các khoản nợ nhóm 5 - nợ có khả năng mất vốn, cũng tăng cao so với đầu năm ở hầu hết nhà băng.